Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân

Khán giả quen thuộc với những gương mặt nghệ sỹ miền Bắc sẽ bất ngờ với Đại hội Táo quân quy tụ dàn sao miền Nam độc đáo chưa từng có.
Lần đầu tiên, chương trình đặc biệt chào mừng năm mới Giáp Ngọ Đại hội Táo quân sẽ ra mắt khán giả cả nước trong ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ.

Chương trình điểm lại các vấn đề nóng của xã hội trong năm 2013, được lồng ghép khéo léo, châm biếm một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc thông qua những tình huống hài hước.

Với 60 phút cùng chương trình, khán giả sẽ có những giây phút cười thoải mái cùng một cái nhìn tổng quan và suy ngẫm về thực trạng xã hội, cuộc sống trong năm qua.
Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân - ảnh 1

Nội dung Đại hội Táo quân xoay quanh buổi chầu của các vị Táo: Táo Doanh nghiệp, Táo Y tế, Táo Thủy lợi, Táo Tâm linh, Táo Văn hóa và Bà mụ.

Năm 2013 là năm của y tế với rất nhiều sự kiện lớn nhỏ gây rúng động dư luận như thẩm mỹ trái phép, giá thuốc tăng cao, trẻ sơ sinh tử vong vì tiêm vắc-xin. Táo Y Tế do diễn viên Thanh Thủy thủ vai cũng là một trong những nạn nhân của ngành.

Vì muốn cải thiện sắc đẹp nên Táo đã tìm tới những thẩm mỹ viện trái phép. Kết quả là Táo Y Tế đã phải một bộ mặt biến dạng lên chầu Ngọc Hoàng với diễn xuất của diễn viên Quốc Thảo.
Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân - ảnh 2

Với tạo hình kỳ quái, dị hợm, tính khí ngông cuồng, Táo Tâm Linh (diễn viên Trung Dân) đã gây ra một phen hỗn loạn khi xuất hiện ở Thiên Đình.

Thông qua nhân vật Táo Tâm Linh, chương trình phê phán những kẻ đội lốt nhà ngoại cảm nhằm lừa đảo, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Bà Mụ (Cát Phượng) vì quá thương xót cho những đứa trẻ bị bảo mẫu hành hạ ở trường mầm non nên sau khi tái diễn lại cảnh ép ăn, đánh đập dã man... đã quyết định đóng cửa Lò Đúc của mình, khiến cho nhân loại đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân - ảnh 3

Táo Văn Hóa (Long Đẹp Trai) lên chầu trễ vì đang mải mê ‘hôi bia’ từ một vụ lật xe để làm quà biếu Ngọc Hoàng và các Táo khác.

Ngọc Hoàng lên án Táo Văn Hóa mà không có văn hóa, loạn hết rồi, đã không ra tay giúp đỡ người ta mà còn hùa theo hôi của. Hành động vô văn hóa của Táo Văn Hóa đã làm nhơ nhớp cõi trời.

Bên cạnh đó, Táo Văn Hóa còn phải chịu trách nhiệm vì các ca sỹ, người mẫu biểu diễn phản cảm và các chiêu trò 'bẩn' để đánh bóng tên tuổi của một vài nhân vật.

Còn Táo Thủy Lợi (diễn viên Anh Vũ), Táo Doanh Nghiệp (NSƯT Việt Anh) cũng tham gia buổi chầu và báo cáo tình hình trong năm qua.

Táo Doanh Nghiệp với vụ việc nhận lương ‘khủng’, hối lộ và trốn đóng Bảo hiểm y tế cho hàng ngàn công nhân. Táo Thủy Lợi phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra bão lũ hoành hành, thiên tai triền miên.
Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân - ảnh 4

Mọi chuyện tưởng đâu đã ngã ngũ khi Ngọc Hoàng nắm được ít nhiều nội tình và công việc cũng như sự tắc trách của từng Táo trong năm qua để có biện pháp xử lý.

Nhưng… tiếp tục một cuộc tranh luận nẩy lửa của các Táo – đùn đẩy, tố cáo, móc xỉa và đâm chọt nhau, kẻ dành phần đúng, người chối tội phần sai.

Một đại hội bát nháo, hỗn độn và những thực trạng nhức nhối của trần gian năm quađã khiến Ngọc Hoàng cuối cùng chịu không xiết, kêu trời và… ngất xỉu.

Đại hội Táo quân hứa hẹn sẽ mang đến một sự mới lạ, hấp dẫn, tiếng cười mang đậm bản sắc phương Nam.
Giao thừa sẽ có... Đại hội Táo quân - ảnh 5

Chương trình chỉnh chu từ nội dung đến cách thức tổ chức với sự góp mặt của các nghệ sỹ hài nổi tiếng: NSƯT Việt Anh, Anh Vũ, Trung Dân, Minh Nhí, Cát Phượng, Thanh Thủy, Quốc Thảo, Long đẹp trai, Hải Yến...

Đại hội Táo quân lên sóng lúc 15h45 ngày 30 tết và 10h05 sáng mùng 1 trên kênh VTV9.

Theo VTC

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !