Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Sáng 21/12, tại Trường Tiểu học Đại Cương (huyện Kim Bảng), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã tổ chức chương trình Giao lưu Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học tỉnh Hà Nam năm 2022-2023.

Tham gia chương trình giao lưu có 6 đội thi đến từ Trường Tiểu học Đại Cương, Trường Tiểu học Lê Hồ, Trường Tiểu học Đồng Hoá, Trường Tiểu học Nhật Tựu (huyện Kim Bảng) và Trường Tiểu học Đồng Văn, Trường Tiểu học Hoà Mạc (thị xã Duy Tiên). Mỗi đội thi có 10 thành viên, thực hiện 3 phần thi gồm: tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông (ATGT); thực hành kỹ năng tuyên truyền và phần thi vẽ tranh về chủ đề ATGT. 

Ở phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT, các đội phải trả lời 30 câu hỏi có nội dung hỏi đáp kiến thức về ATGT, cách ứng xử và xử lý các tình huống khi tham gia giao thông đã được học trong chương trình học và kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Phần thi thực hành kỹ năng tuyên truyền, với sự chuẩn bị, đầu tư công phu, kỹ lưỡng qua việc xây dựng và thực hiện các tiểu phẩm, các đội thi đã thể hiện tốt tài năng và hiểu biết về ATGT, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và được đánh giá cao về chất lượng, nội dung thi.

Phần thi vẽ tranh chủ đề ATGT của các đội thi khá phong phú về ý tưởng, sáng tạo trong cách thể hiện nội dung và được thuyết trình khá hấp dẫn, lôi cuốn. 

Những năm qua, an toàn giao thông là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm hàng đầu. Tai nạn giao thông có thể xảy ra hàng ngày, ở khắp nơi, không chỉ lấy đi sinh mạng mà còn để lại nỗi đau về tinh thần, gánh nặng và thiệt hại về kinh tế cho biết bao gia đình.

Vì thế, việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông là nhiệm vụ của mỗi cá nhân, trong đó có các em học sinh. Thông qua ngày hội giao lưu, ban tổ chức mong muốn nhà trường nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong công tác giáo dục an toàn giao thông. Đồng thời, các em học sinh có ý thức chấp hành nghiêm túc pháp luật an toàn giao thông, góp phần cùng xã hội giảm thiểu tai nạn giao thông.

Chương trình giao lưu là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, nhằm bổ sung củng cố kiến thức ATGT, phát huy tính tích cực chủ động trong học tập, tìm hiểu pháp luật về ATGT cho học sinh tiểu học. Đồng thời, hình thành một số kĩ năng cơ bản về ATGT, giúp học sinh vận dụng hiểu biết khi tham gia giao thông.

Qua chương trình giao lưu cũng góp phần tích cực trong việc nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động giảng dạy về ATGT đối với đội ngũ giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đội theo từng phần thi. Chung cuộc, giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về đội thi đến từ Trường Tiểu học Lê Hồ (huyện Kim Bảng).

Trước đó, vào ngày 20/12, giáo viên các đơn vị dự thi đã thực hiện nội dung giao lưu Thực hành dạy một hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng có hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học. Bên cạnh việc khai thác và tổ chức tốt các tiết thực hành theo nội dung dạy học ATGT dành cho học sinh tiểu học, các giáo viên còn trình bày một biện pháp về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học. Hoạt động thực hành của giáo viên dự thi được đánh giá cao về chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học.

Để hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn tại địa phương đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực, Sở GD&ĐT Hà Nam yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học tiếp tục tổ chức các chuyên đề, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các tiết dạy, các báo cáo điển hình về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học của giáo viên; Đồng thời tích cực cập nhật thông tin, kiến thức về nội dung giáo dục ATGT, tổ chức các hoạt động giao lưu thiết thực để giáo viên và học sinh có cơ hội trải nghiệm, nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.

Ngày hội giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi.

Ảnh: Mai Anh

'Tôi nghỉ việc để giữ sự uy nghiêm cuối cùng của người thầy'

Trước áp lực của học sinh và phụ huynh, sau một tình huống sư phạm gây tranh cãi, cô H. đã quyết định nộp đơn nghỉ việc, chia tay với nghề đã nhiều năm gắn bó.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Cuộc thi sáng tạo STEM thu hút hàng trăm nghìn giáo viên, học sinh tham gia

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo.

Giảng viên trình độ giáo sư, tiến sĩ phía Bắc nhiều hơn các vùng khác cộng lại

Theo Bộ GD-ĐT, hiện nay quy mô và chất lượng giảng viên được nâng lên rõ rệt trong những năm qua. Riêng vùng Đồng bằng sông Hồng, số người có trình độ tiến sĩ bằng cả nước cộng lại.

'Khóc ròng' ở trường quốc tế học phí tiền tỷ: Đi không được, ở cũng không xong

Tin tưởng nhà trường, không ít phụ huynh ‘xuống tiền’ cho vay từ vài tỷ đến chục tỷ. Đổi lại, học sinh sẽ được học tập với mức chi phí 0 đồng. Đây cũng là nguồn cơn khiến nhiều phụ huynh ‘khóc ròng’ vì chờ mòn mỏi nhưng không đòi được “nợ”.

Học sinh lớp 11 Hà Nội lọt nhóm đầu tư chứng khoán xuất sắc tại trường Mỹ

Trong vòng 1 tháng khi tham gia trên sàn giao dịch chứng khoán ảo, Thái Toàn làm tăng khối lượng “tài sản” từ 1 triệu USD lên 7,5 triệu USD.

Tình tiết lạ vụ học sinh nghi bị thầy giáo đánh phù nề vùng đầu

Một số học sinh khẳng định thầy giáo có dùng que nhỏ đánh vào đầu Q., nhưng số khác cho biết do Q. đi xe đạp buông hai tay nên bị ngã ra đường.

Dòng họ nức tiếng có 3 cha con cùng đỗ tiến sĩ, nhiều năm làm quan lớn

Dòng họ Phan Huy ở Hà Tĩnh vang danh cả nước về truyền thống hiếu học, khoa bảng, có nhiều hiền tài được sử sách lưu danh. Trong đó, có 3 cha con Phan Huy Cẩn cùng đỗ tiến sĩ, đóng góp nhiều công trạng cho đất nước.

Ngôi làng nhỏ có đến hàng trăm giáo sư, tiến sĩ

Làng Nguyệt Viên (xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa) được biết đến là “làng khoa bảng”, nơi đây vẫn còn tấm bia ghi danh 11 vị tiến sĩ. Tiếp bước truyền thống hiếu học, đến nay, làng Nguyệt Viên đã có hàng trăm giáo sư, tiến sĩ.

Đang cập nhật dữ liệu !