Giao lưu thể thao giữa học sinh, sinh viên Việt Nam và Lào

Ngày 23/9, Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi giao lưu thể thao giữa gần 100 lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam đang học tập tại tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Tham dự lễ khai mạc có bà  Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và gần 300 lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Hội thao là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam - Lào thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị. (Ảnh: Trang Thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum)

Gần 100 học sinh, sinh viên Lào và Việt Nam sẽ được chia thành 8 đội tranh tài ở 2 môn thi đấu: bóng đá và bóng chuyền mi ni. Kết thúc buổi giao lưu thể thao, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích cho mỗi môn thi đấu.

Sự kiện là cơ hội cho các lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam giao lưu, rèn luyện sức khỏe, đoàn kết, động viên cùng nhau học tập tốt hơn; hiểu biết sâu sắc hơn về ý nghĩa, lịch sử tình đoàn kết của 2 nước Việt Nam và Lào, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !