Vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non: Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM xử lý nghiêm

“Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM vào cuộc và xử lý nghiêm ngay sau khi có phản ánh từ phía báo chí”, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non cho hay.

Chiều 26/11, báo Tuổi trẻ đã đăng tải đoạn clip khoảng 6 phút ghi lại cảnh 3 bảo mẫu tại trường mầm non tư thực Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) đánh đập, hành hạ và đe dọa học sinh một cách đầy phản cảm.

Theo clip, vào buổi sáng các cô giáo ở đây đón trẻ một cách đầy vui vẻ và hân hoan. Thế nhưng, không ai có thể ngờ được rằng, ngay sau khi phụ huyn về thì các cô giáo ở đây liên tục đánh đập, hành hạ các học sinh non nớt.

Bảo mẫu cầm can nhựa đập vào đầu 1 em nhỏ (ảnh cắt từ clip)

Những hình ảnh ghi lại trong clip khiến nhiều người phải rùng mình vì sự nhẫn tâm và độc ác của giáo viên: Cô giáo dùng tay tát tới tấp vào mặt một học sinh nam, dùng bình nhựa đập liên tiếp vào người bé gái khác khoảng hơn 1 tuổi, dùng thìa đập vào đầu học sinh khác, có lúc còn cầm dao hăm dọa khiến học sinh ở đây khóc ré lên.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều phụ huynh dù không gửi con tại trường mầm non tư thực Mầm Xanh nhưng cũng tỏ ra rất phẫn nộ bởi hành động vô nhân tính của các bảo mẫu ở đây.

 

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã vào cuộc điều tra để có hình thức xử lý phù hợp.

Lớp mẫu giáo mầm xanh (ảnh: Truongmamnondep.vn)

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) cho biết: "Bảo mẫu mà đánh trẻ như đấu vật là hành động không thể chấp nhận được, tôi rất phẫn nộ về sự việc này. Hành động của các bảo mẫu vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp.
Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM kiểm tra mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân đối với sự này. Đồng thời đình chỉ cơ sở mầm non để xảy ra sự việc này. Sau đó Sở GD&ĐT TP.HCM có trách nhiệm báo cáo về Bộ GD&ĐT bằng văn bản”.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment