Thầy giáo nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất trong ngày lễ 20/11

Trong lúc đi chúc mừng các thầy, cô giáo cũ trong ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11), thầy Lê Văn Xuân, Giáo viên trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ nhặt được số tiền 25 triệu đồng sau đó đã tìm trả lại cho người đánh mất.

Người phụ nữ đánh rơi tiền đến nhà thầy Xuân để cảm ơn.

Ngày 22/11, thầy Nguyễn Đức Thành – Hiệu trưởng trường THPT Nam Yên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ với PV Infonet, một giáo viên của nhà trường vừa nhặt được một số tiền lớn, sau đó trả lại cho người bị đánh mất.

Theo đó, vào khoảng 17h10’ ngày 20/11, khi vừa ra khỏi nhà khoảng 200m để đi chúc mừng các thầy cô giáo cũ trong ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11). Thầy Lê Văn Xuân (SN 1978, trú ở xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, hiện là GV trường THPT Nam Yên Thành, Nghệ An) bất ngờ thấy một chiếc áo rơi trên đường qua địa bàn xóm 10, xã Sơn Thành.

Sau khi thấy chiếc áo, thầy Xuân đã nhặt lên và bất ngờ phát hiện một cục tiền toàn tờ 500.000 đồng ở trong túi áo.

Do vội phải đi công việc, thầy Xuân không kiểm đếm số tiền trên, sau đó nhờ một người đàn ông quen biết ở địa phương cầm chiếc áo và số tiền nói trên để “điều tra” người bị đánh mất.

 

Chị Vịnh (người đánh mất số tiền) đưa một ít tiền để cảm ơn nhưng thầy Xuân kiên quyết từ chối.

Sau khi biết được người đánh mất số tiền trên là chị Vịnh (trú ở xóm 4, xã Sơn Thành), người đàn ông này đã thay mặt thầy Xuân trả lại số tiền nói trên.

"Tối cùng ngày, chị Vịnh có đến nhà tôi để cảm ơn và cho biết số tiền trong túi áo là 25 triệu đồng. Sau đó, chị ấy có đưa một ít tiền cảm ơn nhưng tôi đã từ chối. Tôi rất vui vì trong ngày lễ nhà giáo lại làm được điều có ích cho người khác”, thầy Xuân chia sẻ.

Được biết, thầy Lê Văn Xuân là Giáo viên dạy bộ môn Vật lý tại trường THPT Nam Yên Thành từ năm 2003. Trước đây, thầy giáo này cũng đã từng nhặt được một chiếc ví của một người thợ xây trên địa bàn, rồi sau đó tìm trả lại cho người đánh mất.

Việt Hòa - Đặng Sơn
Chủ đề :
 
List comment