Nghi án cô giáo mầm non dội nước vào đầu trẻ: Tạm đình chỉ công tác hiệu phó

Vừa qua, vụ việc phụ huynh tại quận Lê Chân, Hải Phòng tố giáo viên trường mầm non đổ nước lên đầu trẻ vì trẻ mầm non tè dầm đang khiến dư luận bất bình.

Cụ thể, theo phản ánh của chị Hải Hà – phụ huynh bé trai 4 tuổi, hiện đang học tại trường Mầm non chất lượng cao Kitty (địa chỉ 43 phố Dư Hàng, TP Hải Phòng), con chị bị cô giáo dội nước lên đầu chỉ vì bé đái dầm ra quần.

Trao đổi với PV báo Infonet, chị Hà cho biết: “Thứ 6 ngày 17/2, con tôi đi học về trong bộ quần áo rất bẩn và con có nói do con tè dầm nên bị cô giáo đổ nước lên đầu, con sợ quá nên phải nhắm mắt vào. Khi nghe con nói thế, tôi vô cùng bức xúc vì hành động của giáo viên vì tôi tin trẻ con thì không thể bịa chuyện.

Ngay hôm sau, tôi có đưa con đến trường và cô giáo chủ nhiệm đã cho con vào nhà vệ sinh để tả lại sự việc. Tôi vô cùng bất ngờ vì con cầm cái xô đội lên đầu và bảo "cô Thủy dội nước như này mẹ ạ và lúc đó trong xô có nhiều nước lắm, con sợ nên nhắm chặt mắt". Tôi tin rằng trẻ con thì không biết nói dối.

Có thể cô áp lực vì trông quá nhiều trẻ, cô có thể đánh vào mông, vào chân con nhưng hành động cầm nước đổ lên đầu con thì tôi không thể chấp nhận được. Bây giờ đang lạnh như mùa đông, thế có khác gì hành vi bạo lực?”.

Phụ huynh này cũng cho biết thêm: “Điều khiến tôi bức xúc nhất là khi gặp ban giám hiệu nhà trường thì họ tỏ thái độ không hợp tác và họ chối bỏ tất cả vì cho rằng gia đình tôi không có bằng chứng. Hiện tại tôi đã rút hồ sơ không cho con học ở trường này nữa”.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Tiến Du - Chủ tịch UBND Quận Lê Chân - TP Hải Phòng cho hay: “Hiện tại chúng tôi cũng đang yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý và làm rõ vụ việc. Về phía trường Kitty đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên và hiệu phó để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ vụ việc.

 

Chúng tôi cũng đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc để điều tra thực hư việc phụ huynh tố cáo, nhất là cách ứng xử của hiệu phó nhà trường với phụ huynh đã khiến dư luận bất bình”.

Nghi án cô giáo mầm non dội nước vào đầu trẻ: Tạm đình chỉ công tác hiệu phó - ảnh 1

Nhà trườngđã xin lỗi gia đình về thái độ của hiệu phó (ảnh: cắt từ clip)

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - Hiệu trưởng Trường mầm non Kitty cũng cho biết: “Trước lời tố cáo của phụ huynh chúng tôi đã tiến hành họp hội đồng nhà trường và yêu cầu cô giáo có liên quan viết giải trình.

Về clip được chia sẻ trên mạng xã hội là lúc cô hiệu phó nhà trường trao đổi với phụ huynh học sinh khi sự việc bị đẩy lên tới mức quá căng thẳng.

Tuy nhiên, dù sao đi nữa, thái độ làm việc của hiệu phó nhà trường với phụ huynh như vậy là không chấp nhận được. Vì thế, chúng tôi đã đình chỉ công tác với cô hiệu phó để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Chúng tôi đã mời cơ quan công an làm việc đồng thời đã làm báo cáo lên phòng GD quận Lê Chân về vụ việc. Hiện công an phường Dư Hàng đang làm rõ vấn đề. Khi có kết luận điều tra của Công an, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin báo chí”.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment