Kỳ thi THPT quốc gia: Hồ sơ sai sót không chỉnh sửa được?

Sau ngày phát giấy báo dự thi, nhiều thí sinh đã phát hiện có những sai sót nhưng Sở, Trường ĐH đều không thể chỉnh sửa được do không truy cập được dữ liệu từ Bộ GDĐT.
Kỳ thi THPT quốc gia: Hồ sơ sai sót không chỉnh sửa được? - ảnh 1

Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TPHCM cho biết, năm nay đơn vị tiếp nhận hơn 18.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do. Trong ngày đầu tiên phát giấy báo dự thi (15/6), một số thí sinh đã phản ánh việc giấy báo dự thi bị điền thiếu môn thi.

Sai sót này không phải lỗi ở thí sinh mà lỗi từ các đơn vị tiếp nhận hồ sơ nhập dữ liệu không chính xác. Tuy nhiên, đơn vị này không thể chỉnh sửa hồ sơ vì không truy cập được dữ liệu từ Bộ GDĐT.

Không chỉ riêng TPHCM, một số Sở GDĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi cũng gặp phải tình huống tương tự.

 

Trước thực trạng này, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT) đề nghị các Sở chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ tập hợp thông tin báo sai sót của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) đến hết ngày 19/6, lập báo cáo theo mẫu đính kèm gửi về Sở.

Sau đó, Sở GDĐT tập hợp các báo cáo từ các đơn vị đăng ký dự thi, hoặc trực tiếp từ thí sinh, phân loại theo cụm thi (hội đồng thi) đến hết ngày 20/6 để gửi về các Hội đồng chỉnh sửa thông tin đăng ký dự thi cho thí sinh.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment