Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính

Lễ khai mạc các bức ảnh đẹp, thậm chí là ... nóng về đời sống tình yêu của nhiếp ảnh gia trẻ Maika đã chật kín khách mời, từ người đồng tính, người trẻ, già cho tới nhân vật trong tác phẩm.

Suốt một tháng qua, những bức ảnh trong số 45 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm The Pink Choice – Yêu là yêu của Maika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải) đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Tối qua (15/11), tại Viện Goethe, khoảng 200 người đã đến dự lễ khai mạc của sự kiện này.

Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính - ảnh 1

Rất đông bạn trẻ đã đến xem ảnh từ lễ khai mạc chứ không đợi đến hôm nay.

Trong không gian không quá lớn, 45 tác phẩm được trưng bày với nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau về cuộc sống đời thường, về những khoảnh khắc giản dị mà khắc khoải trong tình yêu của những cặp đôi đồng tính.

Được chú ý từ trước, cùng với việc đây là triển lãm ảnh đầu tiên của một nữ nhiếp ảnh gia trẻ về người đồng tính, nên khán phòng rất đông đúc người đến xem.

Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính - ảnh 2

Một trong hai nhân vật chính cặp đôi chênh nhau 44 tuổi trong bức ảnh tâm điểm của triển lãm cũng xuất hiện.

Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính - ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Dũng (áo đen) tác giả của Bóng - người hỗ trợ Maika khá nhiều trong việc xâm nhập góc riêng tư của các cặp đôi đồng tính. Anh đang chia sẻ với khách mời về cuộc sống của người đồng tính.

Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính - ảnh 4

Không chỉ người trẻ, khách nước ngoài, dân chơi ảnh mà những người lớn tuổi cũng đến dự.

Đằng sau những bức ảnh đó là một cô gái Maika nhỏ bé, giản dị. Cô luôn ở tình trạng tất bật với những người bạn đến triển lãm, và nói khá ngắn gọn trong lễ khai mạc: "Tôi đặc biệt cảm ơn anh Dũng - người cách đây 4 năm đã viết Bóng - cuốn tiểu thuyết đầu tiên về người đồng tính tại Việt Nam. Tôi cũng cảm ơn..., nhờ thế mà tôi không phải thực hiện bộ ảnh này trong 3-4 năm mà chỉ một năm rưỡi. Tôi cũng cảm ơn những người thân trong gia đình đã ủng hộ và chia sẻ vì tôi... lười làm việc nhà".

 
Kín chỗ tại triển lãm ảnh riêng tư của các cặp đồng tính - ảnh 5

Maika (ngoài cùng bên phải) cười tươi tắn tại lễ khai mạc.

Triển lãm sẽ diễn ra trong một tuần, từ hôm nay (16/11) đến thứ 6 tuần tới (23/11). Chiều mai, cũng tại Viện Goethe, Maika sẽ có buổi trò chuyện về những tác phẩm của cô.

Thủy Nguyên

Chủ đề :
 
List comment