Họp báo vụ xúc phạm thầy giáo vì chiếc quần: Phụ huynh xin lỗi 2 lần

Chiều 5/12, Trường THCS Trần Huỳnh ở phường 7, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) tổ chức họp phụ huynh và giáo viên để chị Dương Ngọc A. (39 tuổi, mẹ nữ sinh lớp 9) xin lỗi thầy Hồ Văn Khánh (dạy môn Địa lý). Tuy nhiên, chị A. không đến mà giao cho chồng là anh Nguyễn Quốc H.

Theo Zing, Hiệu trưởng trường THCS Trần Huỳnh, ông Vưu Thanh Tùng, cho biết, anh H. nói chị Ngọc A. ảnh hưởng tâm lý do cộng đồng mạng phản ứng gay gắt nên không dám đến trường.

"Anh ấy thay mặt vợ và gia đình chân thành xin lỗi thầy Khánh và nhà trường. Chúng tôi đã chấp nhận lời xin lỗi của anh Hùng vì anh ấy nói những lời rất chân thành và xin lỗi đến hai lần", ông Tùng chia sẻ.

Trường THCS Trần Huỳnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Zing

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu cũng đồng ý với lời xin lỗi của chồng chị A. Lời xin lỗi này được lãnh đạo THCS Trần Huỳnh và thầy Khánh đồng ý và mọi việc xem như khép lại, không truy cứu chị A.

Trò chuyện với Zing, thầy Khánh chia sẻ: "Con gái anh H. và chị A. vẫn đến lớp học bình thường, không có gì xảy ra. Tôi cũng đi dạy bình thường, được bạn bè đồng nghiệp luôn động viên".

Sáng cùng ngày, chị A. đã dùng tài khoản Anhngoc Duong đăng bài xin lỗi thầy Khánh và cộng đồng mạng. Chị mong thầy Khánh bỏ qua lỗi lầm và cộng đồng mạng đừng chửi mình nữa. Tuy nhiên, nhiều người tiếp tục bình luận nặng lời vì không tha thứ nên chị A. đã gỡ bỏ bài viết.

Về sự việc này, báo NLĐ đưa tin, chiều 5/12, tại Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra cuộc họp báo về vụ một phụ huynh phát tán clip xúc phạm thầy giáo đang gây xôn xao dư luận.

Buổi họp báo do Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Bạc Liêu, Trường THCS Trần Huỳnh phối hợp tổ chức dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương, hội phụ huynh học sinh và gia đình nữ phụ huynh liên quan.

Tại buổi họp, ông Vưu Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Huỳnh, thông tin: Ngày 30/11, thầy Khánh (giáo viên của trường, chủ nhiệm lớp 6/2) vào lớp thấy một cái quần ngắn không có bọc đựng và để trên bàn giáo viên. Thầy la rầy và yêu cầu học sinh bỏ vào sọt rác.

 

Buổi họp báo diễn ra tại trường, phụ huynh đã xin lỗi thầy giáo và nhà trường. Ảnh báo NLĐ

Ngày 1/12, học sinh T. (lớp 9/2) gặp thầy hỏi cái quần để quên. Thầy nói có thấy nhưng không biết quần sạch hay dơ nên đã yêu cầu học sinh bỏ vào sọt rác. Em T. ra về. Cùng ngày, ông H. (phụ huynh em T.) gọi điện cho thầy Khánh hỏi cái quần và yêu cầu mời phụ huynh của em học sinh để cái quần trên bàn giáo viên vào để đền quần và hạ hạnh kiểm.

Thầy Khánh không đồng ý vì cho rằng mức độ vi phạm nhỏ và chính thầy là người kêu học sinh bỏ vào sọt rác. Ông H. mời thầy Khánh ra uống cà phê nói chuyện nhưng thầy từ chối.

Ngày 3/12, bà A. (mẹ T.) vào trường. Nội dung nói chuyện giữa bà và thầy Khánh được thể hiện đúng như clip phát tán trên mạng xã hội, trong đó có nội dung xúc phạm thầy Khánh (có 2 nội dung là phụ huynh nói "thầy không có trách nhiệm" và "đồ thầy mặc chưa chắc gì giá trị hơn cái quần của con tôi"). Đây là đoạn clip mà bà A. quay lén, thầy Khánh không biết.

Sau đó, thầy Khánh thấy không thể tiếp tục nói chuyện với bà A. nên mời phụ huynh này lên gặp ban giám hiệu. Tại đây, thầy Khánh có trình bày lại sự việc, phụ huynh tiếp tục gay gắt và có nói: "Chắc là mẹ thầy không dạy thầy vấn đề này nên thầy không biết". Sau đó, thầy Khánh lên lớp, để phụ huynh làm việc với ban giám hiệu.

Theo Phòng GD-ĐT TP Bạc Liêu, đại diện phòng đã trực tiếp xuống trường để xác minh và yêu cầu thầy Khánh viết bản tường trình sự việc; đồng thời yêu cầu trường tạo điều kiện thuận lợi cho em T. tiếp tục học tập, không để ảnh hưởng về tinh thần.

Tại buổi họp, thầy Khánh cho biết báo cáo của trường hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Hiện các trang mạng cũng có rất nhiều ý kiến, một số trang xuyên tạc không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự của thầy cũng như nhà trường. Do đó, thầy đề nghị làm rõ vấn đề này.

Ông H. cho biết mấy ngày qua, bà A. bị cư dân mạng phản ứng dữ dội nên ảnh hưởng sức khỏe, không thể đến dự. Ông mong các thầy cô thông cảm và nói: "Vợ tôi đã rất sai đối với thầy Khánh cũng như làm ảnh hưởng đến nhà trường và cả ngành giáo dục. Nếu hôm hẹn thầy Khánh uống cà phê mà thầy đi thì chắc không có vấn đề gì xảy ra".

Thay mặt gia đình, ông H. gửi lời xin lỗi đến thầy Khánh và các thầy cô trong trường, lãnh đạo Phòng GD-ĐT, hội phụ huynh học sinh và học sinh của trường.

HL (tổng hợp)
Chủ đề :
 
List comment