Học sinh phải lau lá cây vì nhuộm tóc

Theo phản ánh của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa- Hà Nội), một số em đã phải ra khỏi lớp để lau lá cây hoặc lao động công ích vì tóc không có màu đen.

Phản ánh của một số học sinh trường này cho biết, nhà trường có quy định học sinh không được nhuộm tóc nhưng sau kì nghỉ tết, nhiều em tóc không còn màu đen. Vì thế, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các em tạm thời về nhà nhuộm lại tóc như ban đầu. Một số em khác do gia đình chưa đến đón kịp nên phải đi lau lá cây hoặc những chậu cây cảnh nhỏ trong nhà trường trong khi chờ gia đình đón.

Học sinh phải lau lá cây vì nhuộm tóc - ảnh 1

Được biết, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 15.2 (tức mùng 8 âm lịch) học sinh Trường THPT Phan Huy Chú đi học trở lại nhưng trong đó có 75 em tóc không còn màu đen. Ban giám hiệu đã nhắc nhở các em này và yêu cầu phải tuân thủ đúng quy chế của nhà trường.

Ngày 16.2, có 28 em vẫn còn tóc màu nên nhà trường đã báo cho phụ huynh đến đón con về để nhuộm lại tóc theo đúng quy định.

Theo một số phụ huynh học sinh, họ cũng đồng tình với quy định này, không riêng Trường THPT Phan Huy Chú mà các trường phổ thông cũng nên nghiêm túc thực hiện.

Anh Trần Trung, một phụ huynh học sinh THPT tại Hà Nội cũng cho hay: “Học sinh mà tóc xanh, tóc đỏ nhìn chẳng nghiêm túc chút nào. Phụ huynh sinh ra thế nào, các em nên để thế. Đồng thời, việc của các em là việc học, không nên đua đòi hoặc chạy theo thị hiếu”.

Trưởng ban phụ huynh Trường THPT Phan Huy Chú cũng cho rằng, việc cho học sinh lau lá cây hoặc thực hiện các hình thức lao động nhỏ là để các em nhớ, không có gì nặng nề. Quy định và cách làm của nhà trường chỉ giúp học sinh ý thức hơn về mỗi hành động của mình.

Chia sẻ với PV vào sáng 17.2, bà Nguyễn Thị Nhiếp- Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, nhằm để học sinh đi vào nề nếp, quy chế đưa ra đầu năm học yêu cầu các em học sinh không được nhuộm tóc khác màu.

"Ngay đầu năm học, chúng tôi đã photo một bản nội quy và phát cho phụ huynh học sinh, trong đó có cả chữ kí của gia đình và học sinh. Hầu hết các em học sinh đã tuân thủ nội quy nhưng sau tết, có một số em chưa thực hiện đúng nội quy.

Cũng theo bà Nhiếp, những em chưa có người đến đón, chỉ phải lau lá cây trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ chứ không bị đuổi học cả ngày như một số báo đã đăng tải. Nhà trường còn giữ lại cả camera ghi lại cảnh học sinh làm gì, trong khoảng thời gian nào", bà Nhiếp nói

 

Nguồn Dân trí

Chủ đề :
 
List comment