Hải Phòng: Nhiều trường học 'nhắc nhở' phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Hồng Bàng

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Điển hình như trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân), Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận Hồng Bàng)… đã nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch như: hạn chế tiếp xúc với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, cảm cúm; giữ ấm cơ thể; đeo khẩu trang y tế đúng cách; vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học…

Hệ thống Trường mầm non Sao Việt đã chuẩn bị thiết bị xịt rửa tay cho phụ huynh khi đưa, đón trẻ tại nhà trường; thông tin phụ huynh về các biện pháp phòng dịch thông qua hệ thống tin nhắn, mạng xã hội…

Một số trường học tại Hải Phòng cũng thực hiện rà soát danh sách học sinh đi du lịch trong kì nghỉ Tết nguyên đán để theo dõi, kịp thời báo cáo cơ quan chức năng khi có biểu hiện của bệnh.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cũng đã phát đi công văn yêu cầu các đơn vị giáo dục toàn thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thường xuyên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng yêu cầu các trường học, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị, chủ động phối hợp với ngành y tế đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch trong nhà trường. Đồng thời thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

“Hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định”. Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng nhấn mạnh.

Nguyên Trung
Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona
icon

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.