Giá đàn ông Việt được như Tây thì...

Tôi không có ý định so sánh đàn ông Việt với đàn ông Tây. Nhưng xin kể ra 2 tình huống, để mọi người tự so sánh và tìm câu trả lời...

Những tật xấu của đàn ông Việt thời gian gần đây đã được Phunutoday nhắc đến quá nhiều. Tôi xin không nhắc lại, chỉ xin kể ra 2 tình huống mà tôi đã gặp phải khi tham gia giao thông thời gian gần đây. Và hy vọng qua tình huống này, các anh đàn ông Việt sẽ hiểu được điều tôi muốn nói và biết mình cần phải làm gì.

Tôi thấy thương những người phụ nữ Việt phải sống cả đời với những người đàn ông Việt
Ước gì đàn ông Việt ứng xử giống đàn ông Tây

Cách đây hơn một tháng, trên đường đi từ nhà đến nơi làm việc vào buổi sáng tôi đã va chạm với một chiếc ô tô đi cùng chiều với mình. Lỗi là do tôi, con đường quá chật hẹp, nhưng vì sợ muộn giờ làm nên tôi đã cố tình “chui” lên và va tay lái vào chiếc ô tô trước mặt, kết quả là bị đẩy ngã ra đường.

Ngay sau đó, từ trong xe một người đàn ông người nước ngoài bước xuống, anh ta chừng 40 tuổi và nói bằng tiếng Anh. Anh ta đưa tay ra chào tôi và nói lời xin lỗi, sau đó đến hỏi thăm xem tôi có bị làm sao không. Thấy tôi không vấn đề gì, lúc này người đàn ông nước ngoài mới tiếp tục lên xe đi tiếp.

Trong khi đó, đã nhiều lần, rất nhiều lần tôi va chạm giao thông với những người đàn ông Việt và họ đều có những cách đối xử rất khiếm nhã. Kể cả khi họ sai.

Tôi còn nhớ, cách đây không lâu, tôi đang đi trên đường Láng- Hà Nội thì va vào một chiếc xe máy đi cùng chiều, do một người đàn ông điều khiển. Lý do va vào là vì anh này đang đi thì lại dừng lại để xem một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra, như vậy rõ ràng là anh ta sai, vì đang đi anh ta lại dừng giữa đường lại mà không có một tín hiệu gì báo cho người khác biết. Nhưng khi bị tôi quệt phải, anh ta đã sẵn sàng chửi tôi: “Mày mù hay sao hả con kia”.

Một lần khác, hôm đó tôi đi xe máy, đến chỗ đèn đỏ dừng lại và tôi húc va phải một người đàn ông đang đứng bên cạnh. Lúc đó có một cô gái đang ngồi sau xe anh ta. Cú va khiến chiếc xe của anh ta bị nghiêng, nhưng không ngã vì anh ta chống chân xuống được.

Thấy xe nghiêng, người bạn gái đứng xuống, còn người đàn ông liên tục chửi tôi: “ĐM mày, mày đi đứng kiểu gì thế, không thấy bố mày đang đứng đây hay sao”…. Rồi anh ta đưa tay lên định đánh tôi, cũng may có mấy người đứng bên cạnh can ngăn và tôi nói lời xin lỗi, lúc đó anh ta mới tha cho tôi, nếu không tôi đã “nhừ đòn”.

Đi đường về, tôi cứ lăn tăn mãi và cảm thấy buồn vì đàn ông Việt. Tôi lại thấy thương những người phụ nữ Việt như chúng tôi, vì đa số họ vẫn phải gắn bó cả đời với một người đàn ông Việt. Mà với cách ứng xử như vậy, thì liệu khi sống cùng, phụ nữ có sướng hay không? Câu trả lời ai cũng biết!!!.

 
Theo phunutoday
Chủ đề :
 
List comment