Đề nghị mở rộng điều tra vụ 'hô biến' điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang

Tham dự cuộc họp thường trực UBND tỉnh Hà Giang sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã xin ý kiến về việc đề nghị Công an tỉnh mở rộng điều tra vụ vi phạm về điểm thi THPT tại tỉnh nhà gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cũng tại cuộc họp thường trực UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Sơn  - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, trên cơ sở đề nghị của Sở GD&ĐT ông đã giao việc này cho Công an tỉnh.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Bộ Công an cho biết, việc có khởi tố hay không phải chờ làm rõ các dấu hiệu sai phạm.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau khi chấm thẩm định các bài thi tại Hà Giang cho thấy có tất cả 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

 

Qua chấm thẩm định cũng cho thấy một số bài thi có điểm tăng hơn so với điểm đã công bố từ 0,2 đến 1,0 điểm. Cá biệt có 3 bài thi môn GDCD có điểm chấm thẩm định tăng hơn 5,75 điểm so với điểm đã công bố.

Qua xác minh ban đầu cho thấy Ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh, “hô biến” những bài thi từ 1 thành 9 điểm.

Hoàng Thanh
Chủ đề :
 
List comment