500 học sinh tham gia thí nghiệm về nước sạch

Ngày 9/11, gần 500 học sinh của TP.HCM đã tham gia chương trình Kid’s Lab (Bé làm thí nghiệm vui) tìm hiểu về tầm quan trọng của nước.
500 học sinh tham gia thí nghiệm về nước sạch - ảnh 1

Gần 500 học sinh tới từ các trường tiểu học thuộc Quận 7 và các huyện ngoại thành Nhà Bè, Cần Giờ đã tham gia tìm hiểu về tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống và khám phá vai trò của hóa học trong việc bảo vệ nguồn nước tại chương trình BASF Kids’ Lab 2016 (Bé làm thí nghiệm vui).

Chương trình giáo dục tương tác này do Tập đoàn BASF và Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức năm thứ 6 liên tiếp tại trung tâm giáo dục và giải trí Vietopia, Quận 7.

500 học sinh tham gia thí nghiệm về nước sạch - ảnh 2

Các trường tham gia phần lớn đều thuộc các địa phương nơi việc tiếp cận nước sạch là một trong những vấn đề cần giải quyết, trong đó có Trường tiểu học Tân Quy, Quận 7; Trường tiểu học Dương Văn Lịch và Lê Quang Định, huyện Nhà Bè; và Trường tiểu học Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Các em đã được tham gia tiến hành các thí nghiệm vui về nước như trong thí nghiệm Lọc nước, các em khám phá nước bẩn được làm sạch ra sao bằng than hoạt tính. Thí nghiệm này giúp khẳng định vai trò của nước sạch cũng như tầm quan trọng của việc tái sử dụng nước và xử lý nước thải từ các hộ gia đình và nhà máy sản xuất trước khi thải ra các sông hồ.

500 học sinh tham gia thí nghiệm về nước sạch - ảnh 3

Trong phần thí nghiệm Trữ nước, các em được hướng dẫn tìm hiểu chất polyme siêu thấm có thể giúp thấm hút nước ra sao và các ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm các sản phẩm tã giấy em bé.

 

Ông Tanachart Ralsiripong, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam cho biết: “Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, đang phát triển hết sức nhanh chóng, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân. Tuy nhiên, nhiều vùng ngoại thành như Cần Giờ và Nhà Bè vẫn phải đối mặt với vấn đề tiếp cận nước sạch, một phần do hệ thống cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tiêu chuẩn.

Thông qua hai thí nghiệm này, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về sự cấp thiết của việc bảo vệ nguồn nước đối với các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là cách mà chúng tôi giúp các em tìm hiểu vai trò của hoá học trong việc thúc đẩy các giải pháp vì một tương lai bền vững hơn” .

Chương trình BASF Kids’ Lab ra đời nhằm giúp trẻ em tìm hiểu vai trò của hoá học đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Chương trình xuất hiện lần đầu tiên năm 1997 tại trụ sở tập đoàn BASF ở Cộng hoà Liên bang Đức, thể hiện cam kết của công ty đối với phát triển bền vững.

Cho tới nay, chương trình đã có mặt tại hơn 30 quốc gia. Tính tới cuối năm 2016, thông qua sự hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, chương trình thu hút khoảng 3.000 học sinh tiểu học Việt Nam.

Bạch Dương
Chủ đề :
 
List comment