Giao dịch nhà đất khu dân cư ở Lâm Đồng nhiều gấp 50 lần dự án

Trong tháng 5/2023, lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu ở tỉnh Lâm Đồng nhiều hơn gần 50 lần so với các dự án nhà ở.

Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vừa báo cáo về lượng giao dịch bất động sản để bán thông qua hình thức công chứng, hợp đồng trong tháng 5/2023 trên địa bàn tỉnh. Số liệu được Sở Tư pháp tổng hợp từ 34 tổ chức hành nghề công chứng có đăng ký hoạt động. 

Theo báo cáo, trong tháng 5/2023, tại các dự án nhà ở tại Lâm Đồng chỉ có 33 nền đất và 1 nhà ở riêng lẻ được giao dịch. Chủ yếu tập trung tại huyện Bảo Lâm, TP.Bảo Lộc và huyện Đam Rông. 

Trong khu dân cư hiện hữu, có 1.297 nền đất và 172 nhà ở riêng lẻ được giao dịch. Không như các dự án, giao dịch đất nền trong các khu dân cư hiện hữu đến từ khắp các huyện, nhiều nhất là huyện Lâm Hà với 242 nền, ít nhất là huyện Cát Tiên với 3 nền. 

Giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng đang có sự chuyển biến tích cực. (Ảnh: Anh Phương)

Giao dịch nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu có sự chênh lệch lớn gữa các địa phương. Như TP.Đà Lạt có 58 giao dịch, huyện Đức Trọng có 48 giao dịch hay TP.Bảo Lộc có 32 giao dịch. Trong khi các huyện như Đam Rông, Lạc Dương, Đạ Tẻh hay Cát Tiên lại không có giao dịch nào. 

Về loại hình căn hộ chung cư, trong tháng 5/2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 12 căn hộ được giao dịch. Tất cả những căn hộ này đều ở TP.Đà Lạt. 

Trong tháng qua, toàn tỉnh Lâm Đồng có 40 mặt bằng thương mại, dịch vụ và 1 văn phòng cho thuê được giao dịch. 

So với tháng 4/2023, tình hình giao dịch nhà đất tại các dự án lẫn trong khu dân cư hiện hữu tại Lâm Đồng đã có sự chuyển biến tích cực. 

Cụ thể, giao dịch nhà đất tại các dự án tăng 5 sản phẩm, còn giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu tăng 175 sản phẩm. 

Anh Phương

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.