Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ

Bất chợt một ngày, một người không quen biết gõ cửa nhà bạn và xin tá túc, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Vui vẻ nhận lời? Chần chừ do dự hoặc thậm chí từ chối?

Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ

Ngược lại, một ngày nào đó, bạn bị lỡ đường nhưng trong người chỉ có 50.000 đồng và bạn sẽ phải xoay sở như thế nào để xin tá túc tại một ngôi nhà xa lạ? Những suy nghĩ trong bạn lúc này chính là cảm xúc mà các vị khách và chủ nhà “bất đắc dĩ” đã từng trải qua trong chương trình “Lữ khách 24h” với sự đồng hành của nhãn hàng sing-gum Doublemint.

Tạm chia tay ánh đèn sân khấu, các nghệ sĩ chấp nhận trở thành những lữ khách bình dị đến không ngờ, lang thang nơi những làng quê xa xôi để thử thách chính bản thân mình: tìm một chỗ trú chân tại nhà dân địa phương.

Nhớ về cái ngày trời mưa, tay xách va li dạo quanh các con phố tại đảo Phú Quốc xin tá túc, nghệ sĩ Hùng Thuận bồi hồi: “Vừa mệt mỏi, vừa hoang mang không biết có ai cho mình trú chân hay không vì Thuận đã đi qua bốn nhà nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng ý của gia chủ”.

Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ
Hùng Thuận bước vào thử thách
Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ
Cùng một nghịch cảnh, lực sĩ Phạm Văn Mách cũng chung một tâm trạng
Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ

Dù đã giãi bày hết lời nhưng Thành Được vẫn tạm chia tay ngôi nhà thứ 5

Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ
Có lẽ là con gái, khéo hơn một chút, diễn viên Diễm My đã mở đầu câu chuyện xin tá túc bằng kẹo sing-gum Doublemint thơm mát, tạo cảm giác thân thiện với người dân bản xứ xa lạ.
Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ
Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ

Tất nhiên, với “vũ khí hiệu quả trong tay – sing-gum Doublemint, Diễm My đã chinh phục được cô chủ nhà được một đêm trọ “miễn phí”. “Ngôi nhà thật bé nhỏ nhưng tình người lại rất rộng lớn vì họ đã mở rộng vòng tay đón một người xa lạ như My!”, cô xúc động chia sẻ.

Chú Đông, huyện Mỏ Cày, Bến Tre vẫn nhớ rõ ngày diễn viên Thành Được đến với gia đình ông: “Trời tối nên tôi không thể đành lòng từ chố cậu ấy. Ngoài ra cậu ấy trông thật thà nên tôi cũng tin tưởng cho vào nhà. Mà cậu ấy tử tế thật, nhiệt tình giúp đỡ công việc nhà nữa chứ”.

Gian nan chuyện nghệ sĩ... xin ngủ nhờ
Gửi tặng kẹo sing-gum Doublemint thay lời cảm ơn vì sự thân thiện của gia chủ

Từ những cuộc gặp gỡ xa lạ đâu ngờ trở nên thân quen đến lạ bởi lẽ đó chính là tình cảm giữa người với người. Dù cho khó khăn, vất vả nhưng các nghệ sĩ đã có dịp cảm nhận những giá trị nhân bản cao quý.

PV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !