Giám khảo Hoa hậu Thế giới bị ra lệnh bắt khẩn cấp

Mandla Mandela - cháu trai cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela - sẽ bị bắt sau khi trở về từ Trung Quốc, vì đã trốn lệnh triệu tập của tòa liên quan đến việc giải quyết bồi thường ly hôn với vợ cũ.

Giám khảo Hoa hậu Thế giới bị ra lệnh bắt khẩn cấp

Kênh truyền thông địa phương Nam Phi cho biết, lệnh bắt giữ được ban hành vào hôm thứ hai (20/8), không lâu sau đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2012. Mandla Mandela chính là vị giám khảo đã được mời phát biểu trong chương trình truyền hình trực tiếp Miss World2012 tối 18/8.

Tờ City Press cho biết, Mandla Mandela bị bắt vì đã trốn lệnh triệu tập của tòa án hôm 11/7.

Giám khảo Hoa hậu Thế giới bị ra lệnh bắt khẩn cấp

Mandla Mandela chụp ảnh cùng thí sinh Hoa hậu Thế giới 2012.

Mandla Mandela, 38 tuổi, đang phải trải qua cuộc ly hôn với người vợ đầu tiên - Tando Mabunu. Theo thỏa thuận ly hôn, cháu trai của cựu tổng thống Nam Phi phải chu cấp cho vợ cũ một khoản tiền nhất định hàng tháng. Tuy nhiên, 3 tháng qua, Mandla đã cố tình trốn tránh nghĩa vụ.

Mandla Mandela có cuộc sống hôn nhân hết sức phức tạp. Sau khi cưới vợ đầu tiên vào năm 2004, Mandla cưới tiếp người vợ thứ hai - Anais Grimaud vào năm 2010, và kết hôn lần thứ ba với Mbalenhle Makhathini hồi năm ngoái. Trước khi sang Nội Mông, Trung Quốc để làm giám khảo cuộc thi Miss World 2012, Mandla cũng vướng vào một vụ kiện tụng khác với vợ hai. Hồi tháng 9 năm ngoái, Anais Grimaud hạ sinh một bé trai, nhưng Mandla Mandela tố cáo đứa bé này là con đẻ của một trong những người anh em của Mandla (nhưng không nói rõ là ai).

Khi đứng ra làm chứng cho vụ việc này, người vợ đầu của Mandla đã khai trước tòa rằng, Mandla không có khả năng sinh con bằng phương pháp tự nhiên.

Ngoài chuyện lùm xùm liên quan đến vấn đề hôn nhân, Mandla Mandela cũng từng dính líu đến luật pháp khi bị những người dân tố cáo tước đoạt đất của một ngôi làng để xây dựng một khách sạn và sân vận động sang trọng. Khi phóng viên đến điều tra, không những không hợp tác, Mandla còn cho bắt giữ những người này. Sau đó, tòa án đã phải ra lệnh cho Mandla thả người.

HÀ THU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !