“Giai điệu Tự hào" đột ngột xin rút khỏi Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015

BTC CT “Giai điệu tự hào” chính thức gửi thông báo xin rút khỏi đề cử GT Âm nhạc Cống hiến 2015. Điều đáng nói, thông báo này được gửi trước vài giờ bình chọn của giải thưởng âm nhạc uy tín này.
“Giai điệu Tự hào

BTC chương trình Giai điệu tự hào xin rút khỏi đề cử giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015 vào thời điểm sát giờ bình chọn

9h30 sáng (31-3), giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2015 chính thức bình chọn với sự tham gia bình chọn của 100 nhà báo ở hai miền Nam – Bắc. 

Tuy nhiên, chi trước giờ việc bình chọn chính thức diễn ra, BTC chương trình “Giai điệu tự hào” đột ngột gửi thông báo đến các đơn vị truyền thông về việc chính thức rút tên khỏi danh sách đề cử.

Theo thông cáo này, BTC cho biết: “Việc được bình chọn là một trong năm đề cử tại hạng mục “Chuỗi chương trình” của Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15-2015 là một niềm vui của những người làm chương trình và đơn vị tổ chức thực hiện bởi Giải thưởng Cống hiến là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín hiện nay, có tầm ảnh hưởng và định hướng thẩm mĩ lớn tới khán, thính giả cả nước. 

Tuy vậy, ghi nhận ý kiến từ các cố vấn và đông đảo khán giả yêu mến chương trình, chúng tôi nhận thấy những tiêu chí chưa phù hợp của chương trình và giải thưởng. Vì vậy, Chương trình Giai điệu Tự hào đề nghị được rút tên ra khỏi Bảng đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2015”.

Tại thông báo này, BTC chương trình “Giai điệu tự hào” khẳng định, không tham dự Giải Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức nhưng ekip thực hiện chương trình vẫn tiếp tục nỗ lực để cống hiến cho khán giả những chương trình hoành tráng, công phu và có chiều sâu về nội dung để đáp lại tình cảm mến yêu của Quý các anh chị nhà báo và đông đảo công chúng.

Vào thời điểm HNMO đưa thông tin này, BTC chương trình cho biết chưa thể trả lời điều gì về việc xin rút khỏi đề cử giải thưởng “Âm nhạc Cống hiến”. BTC sẽ có câu trả lời thỏa đáng tại cuộc bình chọn giải thưởng diễn ra vào 9h30 sáng nay tại trụ sở báo Thể thao&Văn hóa.

Trước đó, ngày 6-3, BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2014 công bố danh sách 7 đề cử, gồm:

Bài hát của năm
Bốn chữ lắm (Tác giả: Phạm Toàn Thắng; ca sĩ Trúc Nhân - Trương Thảo Nhi) 
Nơi đảo xa (Tác giả Thế Song; nhiều ca sĩ)
Tổ quốc gọi tên mình (Tác giả: Đinh Trung Cẩn, Phan Quế Mai; nhiều ca sĩ)
Trót yêu (Tác giả: Ái Phương; ca sĩ Trung Quân Idol) 


Nghệ sĩ mới của năm
Vũ Thắng Lợi 
Nhóm OPlus
Nguyễn Trần Trung Quân 
Huyền Sambi 

Album của năm
Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng)
Đại lộ đón gió (Thảo Trang)
Gặp tôi mùa rất đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm)
Khởi hành (Nguyễn Trần Trung Quân)
Nghe (Phạm Anh Khoa)

Chuỗi chương trình của năm 
Bài hát Việt (VTV - Cát Tiên Sa)
Giai điệu tự hào (VTV - Motion Media)
In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh) 
RockStorm (MobiFone)
Young hit, young beat (Công ty Truyền hình Viettel & Công ty Diệu Thanh)


Chương trình của năm
HeartBeat (Mỹ Tâm)
Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà)
Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt)
Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn)


Nhạc sĩ của năm
Trần Lập 
Tạ Quang Thắng 
Phạm Toàn Thắng 
Vũ Cát Tường 


Ca sĩ của năm
Tùng Dương
Hồ Ngọc Hà 
Mỹ Tâm 
Nguyễn Đình Thanh Tâm

Theo Hà Nội mới Online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !