"Giải cứu" người mang hậu môn bên hông

Lần đầu tiên ở miền Nam có Phòng tư vấn dành cho những người chẳng may mang hậu môn nhân tạo gặp gỡ, tư vấn, chia sẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 6-5, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đưa vào hoạt động Phòng tư vấn lỗ mở thông ra da (hay còn gọi là hậu môn nhân tạo và mở niệu quản ra da) dành cho người chẳng may mắn.

Phòng tư vấn thuộc Khoa Ngoại tiêu hóa, có đường dây nóng 24/7 không chỉ tư vấn cho người bệnh điều trị tại bệnh viện mà còn cho tất cả người mang lỗ mở thông ra da trong cộng đồng.

Tư vấn cho người mang hậu môn nhân tạo

ThS-BS Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Trưởng khoa Ngoại Tiêu Hóa Bệnh viện Đại học Y Dược, cho biết hậu môn nhân tạo là một lỗ mở thông ra da ở đại tràng hoặc hồi tràng được tạo bằng phẫu thuật với mục đích dẫn lưu phân ra ngoài.

Hậu môn nhân tạo được thực hiện trong những trường hợp như: ung thư đại trực tràng đến muộn không còn khả năng cắt bỏ, ung thư trực tràng phải cắt bỏ cả hậu môn, viêm loét đại trực tràng chảy máu nhiều, rò trực tràng âm đại hay rò trực tràng bàng quang,… Việc tư vấn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng tự chăm sóc cho thân nhân và người bệnh, giúp trở lại cuộc sống bình thường nhanh nhất..

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược mỗi năm có khoảng 500-600 trường hợp ung thư đại-trực tràng được phẫu thuật, trong đó khoảng 100 trường hợp phải mang hậu môn nhân tạo tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Người dân có nhu cầu gọi đường dây nóng qua số : (08) 3952 5690

Theo Nguyễn Thạnh/Người Lao Động

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !