Giá xe tay ga ‘nhảy múa’ trên thị trường

Giống như đối thủ Honda, các mẫu xe tay ga tại Yamaha Town cũng đang bị đội giá khá cao so với mức niêm yết.

Theo khảo sát của Zing, hầu hết đại lý Yamaha trên địa bàn TP. HCM đều rơi vào tình trạng khan hiếm đối với các dòng xe tay ga. Giá của các mẫu xe tay ga được Yamaha phân phối chính hãng cũng bị đẩy lên khá cao so với mức niêm yết trên trang chủ.

Xe tay ga Yamaha tăng giá mạnh

Tại một đại lý Yamaha khu vực quận 8, nhân viên bán hàng cho biết hiện không còn xe Janus, phải đến sau ngày 10/7 mới có hàng về, nhưng chỉ với hai màu trắng và đen nhám. Giá xe mà đại lý này thông báo là 40,4 triệu đồng, tức cao hơn giá niêm yết đến 8,4 triệu đồng.

Tại đây, nhân viên cũng cho biết số lượng xe Grande còn rất hạn chế. Mức giá mà cửa hàng này mời chào cho Grande bản Tiêu chuẩn và Giới hạn lần lượt là 52,3 triệu đồng và 56,1 triệu đồng.

Khi ghé qua một đại lý khác tại quận 7, tình trạng khan hàng tiếp tục diễn ra đối với dòng xe Janus. Cụ thể, mức giá Janus dao động trong khoảng từ 32,3 triệu đồng đến 38 triệu đồng tùy phiên bản, nhưng cũng phải đến sau ngày 15 mới có hàng về với tùy chọn màu sắc rất hạn chế.

gia xe tay ga tang cao anh 1

Các đại lý Yamaha chứng kiến tình trạng khan hiếm lượng xe Janus. Ảnh: Phúc Hậu

Nhân viên đại lý này xác nhận với Zing rằng Grande có mức giá cao hơn niêm yết chính hãng từ 6,5 đến 7,1 triệu đồng. Tuy nhiên cửa hàng cũng không còn mẫu Grande nào thuộc bản Tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại.

Tại một Yamaha Town thuộc khu vực quận 5, Zing ghi nhận số lượng xe còn khá dồi dào và trải đều trên các phân khúc. Janus ở đại lý này được niêm yết với giá thấp hơn 3 triệu đồng so với hai cửa hàng kia, nhưng các mẫu Grande thì sở hữu mức giá tương đương.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, anh Thanh Phúc (30 tuổi) chạy từ văn phòng ở quận 1 sang cửa hàng để xem xe. Anh dự định mua Janus cho vợ nhưng khi đến cửa hàng lại giật mình vì giá bán quá cao. Anh Phúc chia sẻ với mức giá này có lẽ anh sẽ bù thêm khoảng 10 triệu đồng để sở hữu kiểu dáng đầm chắc cùng cốp xe rộng rãi của Grande.

gia xe tay ga tang cao anh 2

Anh Thanh Phúc cân nhắc mua Grande khi chứng kiến mức giá bán tăng mạnh của Janus tại đại lý. Ảnh: Phúc Hậu

Mẫu xe tay ga nam giới NVX vẫn duy trì mức giá cùng lượng xe ổn định ở các cửa hàng. Tuy không nhiều nhưng NVX cũng không bị rơi vào tình trạng khan hàng tại Yamaha Town như các mẫu Janus hay Grande.

Nhân viên một Yamaha Town chia sẻ với Zing rằng khủng hoảng phụ tùng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt lượng xe. Cụ thể, Janus gần như không được hãng phân phối cho các đại lý ở thời điểm khảo sát của Zing. Dự kiến phải sau ít nhất 15 ngày mới có xe về, tuy nhiên các tùy chọn màu sắc không được đa dạng.

Khách hàng cũng được yêu cầu đặt cọc trước để có thể nhận xe. Tuy vậy, nhân viên tại đại lý này chia sẻ rằng mặc dù giá tăng cao, nhu cầu của khách hàng dành cho các dòng xe Janus hay Grande vẫn không giảm.

Về phía các cửa hàng tư nhân, khi tham khảo một cửa hàng ở Dĩ An (Bình Dương), Zing nhận được báo giá cho Janus dao động trong khoảng từ 32,9 đến 35,8 triệu đồng tùy phiên bản. Trong khi đó, giá xe Grande nằm trong khoảng từ 47,2 triệu đồng đến 50,9 triệu đồng.

Giá xe Piaggio giữ ổn định

Trái ngược với Honda hay Yamaha, Piaggio luôn duy trì bán đúng giá niêm yết chính hãng tại tất cả đại lý.

gia xe tay ga tang cao anh 3

Lượng xe Vespa khá dồi dào tại một đại lý Piaggio trên đường Nguyễn Thị Thập, Q.7. Ảnh: Phúc Hậu

Theo khảo sát của Zing những ngày đầu tháng 7, giá xe Vespa dao động trong khoảng từ 75,4 đến 78 triệu đồng đối với bản Primavera, còn bản Sprint được bán với mức giá từ 77,4 cho đến 94,3 triệu đồng. Trong khi đó, Liberty S ghi nhận mức tăng giá nhẹ, hiện được niêm yết 58 triệu tại các đại lý.

Như vậy, giá xe tại các đại lý Piaggio vẫn được duy trì ở mức ổn định. Theo ghi nhận của Zing, nguồn xe cũng khá dồi dào, không có dấu hiệu khan hàng diễn ra tại các đại lý Piaggio.

Giá đại lý chênh tới hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết, chiếc

Giá đại lý chênh tới hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết, chiếc "xe máy quốc dân" một thời trở thành kẻ gây bức xúc

Nhiều đại lý bán xe Vision công bố giá phiên bản cá tính đã vượt mốc 50 triệu đồng, cao gấp rưỡi so với con số công bố của Honda.

Theo zingnews.vn

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.