Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay (11/2) trên thị trường thế giới tăng trở lại nhờ sự lạc quan về nhu cầu của thị trường.

Sau khi quay đầu giảm nhẹ vào hôm qua (10/2), giá xăng dầu hôm nay (11/2) trên thị trường thế giới tăng trở lại. 

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 9h58' hôm nay (ngày 11/2, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 4 được giao dịch ở mức 86,39 USD/thùng, tăng 1,89 USD, tương đương 2,24% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 3 được giao dịch ở mức 79,72 USD/thùng, tăng 1,66 USD, tương đương 2,13% so với phiên liền trước.

Lúc 18h10' hôm qua (ngày 10/2, giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 4 được giao dịch ở mức 86,28 USD/thùng, tăng 1,78 USD, tương đương 2,11% so với phiên liền trước. Còn giá dầu WTI giao tháng 3 được giao dịch ở mức 79,64 USD/thùng, tăng 1,58 USD, tương đương 2,02% so với phiên liền trước.

Giá dầu quay đầu đi lên do sự lạc quan về nhu cầu phục hồi của thị trường. Đặc biệt, triển vọng nhu cầu mạnh hơn từ Trung Quốc đã hỗ trợ cho giá dầu đi lên. Bởi Trung Quốc là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới. Nhu cầu tiêu thụ ở Trung Quốc tăng mạnh sau khi nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế dịch Covid-19.

 Giá xăng dầu tăng trở lại (Ảnh: Reuters)

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự kiến ​​một nửa tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay sẽ đến từ Trung Quốc, đồng thời cho biết nhu cầu nhiên liệu máy bay của nước này đang tăng lên.

Giới phân tích nhận định, nhu cầu của Trung Quốc phục hồi và lạm phát giảm sẽ hỗ trợ giá dầu trong nửa cuối năm nay.

Bên cạnh đó, việc Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới - lần đầu tiên tăng giá dầu thô chủ lực đối với người mua châu Á trong 6 tháng trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu phục hồi cũng khiến giá dầu tăng lên.

Thêm vào đó, phát biểu mới đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về tình trạng lạm phát tại Mỹ đã khiến đồng USD hạ nhiệt. Việc này đã góp phần thúc đẩy lực mua trên thị trường dầu.

Ngoài ra, việc đóng cửa giai đoạn 1 của mỏ dầu Johan Sverdrup (với công suất 535.000 thùng/ngày) ở khu vực Biển Bắc của Na Uy cũng làm dầu tăng giá.

Trong khi đó, nhật báo Kommersant đưa tin, các nhà sản xuất dầu của Nga đã tăng sản lượng dầu và khí ngưng tụ thêm 0,7% trong tuần đầu tiên của tháng 2, bất chấp lệnh cấm vận của phương Tây đối với nhiên liệu của Nga.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (11/2) vẫn được áp dụng theo mức giá của phiên điều hành ngày 30/1 của Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương.

Theo đó, xăng E5 RON 92 tăng 970 đồng/lít, giá bán là 22.320 đồng/lít. Xăng RON95 tăng 990 đồng/lít, giá bán là 23.140 đồng/lít.

Dầu diesel tăng thêm 890 đồng/lít, giá bán là 22/520 đồng/lít; dầu hoả tăng 767 đồng/lít, giá bán là 22.576 đồng/lít; giá dầu mazut là 13.934 đồng/kg (tăng 568 đồng/kg).

Hạnh Nguyên

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.