Giá vàng tuần tới ra sao?

Nhiều nhà phân tích đưa ra kịch bản giá vàng trong tuần giao dịch kế tiếp, khi việc nâng lãi suất của FED chưa tác động ngay đến khả năng kìm chế lạm phát tại Mỹ.

Giá vàng thế giới tuần qua hồi phục mạnh mẽ sau quyết định nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), vào 27/7 để đối phó với tình hình lạm phát tăng cao. Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay vẫn đang neo ở mức 1.766 USD/oz; giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đang là 1.779 USD/oz.

Giá vàng tuần tới ra sao? - 1

Tỷ lệ nhận định giá vàng theo khảo sát của Kitco News.

Nhiều nhà phân tích cho biết, giá vàng vẫn còn khả năng sẽ tiếp tục tăng trong tuần giao dịch kế tiếp, bởi với nỗ lực kéo lạm phát xuống từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ, FED đã liên tục tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm hai lần trong 2 tháng qua - một mức tăng đáng kể có khả năng làm chậm nền kinh tế Mỹ.

Hơn nữa, dù các đợt tăng lãi suất trong 2 tháng qua của FED đã làm kìm hãm thị trường nhà ở, giá trị cổ phiếu và giảm đi số việc làm, nhưng điều này vẫn chưa thực sự tạo ra tác động đáng kể đến khả năng kìm chế lạm phát. Nhưng với sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED liên tục trong 2 tháng qua sẽ thúc đẩy đà tăng giá vàng trong thời gian tới.

Theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư cùng nhận thấy tiềm năng giá cao hơn trong tuần tới. Quan điểm nhận thấy khả năng tăng giá đã xuất hiện khi giá vàng kết thúc tuần với mức tăng 2%.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures nói rằng, ông nhận thấy đang có một sự thiết lập các yếu tố hoàn hảo cho giá vàng trong thời gian tới, nên điều đó sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng, sự phục hồi của giá vàng sẽ không lâu bởi tâm lý của các nhà đầu tư đã suy giảm đáng kể sau khi giá vàng đã “tụt dốc” thảm hại.

“Khi thị trường vàng đã tạo ra một đợt “ép giá” mạnh, nhiều nhà đầu tư đã đồng loạt rời bỏ thị trường trong thời gian ngắn vừa qua. Hiện vẫn không loại bỏ khả năng FED sẽ còn tiếp tục tác động đến chính sách tiền tệ từ nay đến cuối năm, những dữ liệu này càng hỗ trợ tốt hơn cho giá vàng thời gian tới”, Pavilonis cho biết.

Mặc dù Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng, chính sách tiền tệ sẽ còn được thắt chặt mạnh mẽ hơn nữa, song giới phân tích nhận định điều này khó có thể thực hiện như một quyết sách cứng nhắc, bởi chính sách tiền tệ còn phụ thuộc rất nhiều vào các dữ liệu có liên quan. FED vẫn sẽ phải giảm tốc độ thắt chặt do nền kinh tế cảm thấy tác động của việc tăng lãi suất.

“Chính những gì FED đã làm đang thể hiện việc họ không thể kiên định với chính sách tiền tệ và việc duy trì mức lãi suất cố định, mà rất cần phải có sự linh hoạt. Rất tiếc là mặt hàng kim loại quý đã không còn tính hấp dẫn trong “cuộc đua” trên các thị trường hiện nay”, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures phân tích.

Theo quán điểm của Adam Button, chiến lược gia tiền tệ chính tại Forexlive.com, giá vàng trong thời gian tới có nhiều tín hiệu khả quan. “Sự thay đổi chính sách tiền tệ từ FED là tất cả những gì thị trường vàng đang cần. Giá vàng đang ở mức hỗ trợ kỹ thuật 1.680 USD nên đây chính là dịp để vàng “đảo ngược thế cờ”, ông nói.

Giá vàng tuần tới ra sao? - 2

Giá vàng giao ngay trong các phiên giao dịch cuối tuần qua.

Kỳ vọng kim loại quý sẽ phát triển tốt trong môi trường lạm phát đình trệ, Edward Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết, khi lạm phát đang còn duy trì sẽ luôn là tín hiệu tốt cho giá vàng. Nền kinh tế Mỹ đang hướng tới suy thoái, chừng nào chính sách thắt chặt tiền tệ còn hiện diện, vàng sẽ chứng kiến ​​“dòng chảy trú ẩn an toàn” khiến lực mua vào xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về giá vàng hoặc muốn chứng kiến ​​một đợt phục hồi giá bền vững vào tuần tới. Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết trong một lưu ý rằng, họ đã có chiến thuật bán vàng ra khi thị trường tăng lực mua vào.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures nói, các thị trường đang có những kỳ vọng quá sớm vào việc FED sẽ thay đổi được tình thế, trong khi chỉ số giá tiêu dùng mới được Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố vào hôm thứ 6 cho thấy, lạm phát đang giữ gần mức cao nhất trong 40 năm là 4,8%.

“Nếu lạm phát vẫn ở mức nóng, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ và điều này sẽ hạn chế đà tăng của vàng”, Phillip Streible đưa ra cảnh báo.

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện với 16 nhà phân tích Phố Wall đã cho thấy, có 11 nhà phân tích (tương đương với tỷ lệ 69% số ý kiến) bày tỏ quan điểm lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong số 16 người được hỏi, chỉ có 3 nhà phân tích (tương đương tỷ lệ 19%) nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm trở lại. Hai nhà phân tích còn lại (chiếm tỷ lệ 13%) đã cho biết quan điểm trung lập với giá vàng trong tuần tới.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với sự phản hồi của 1.543 ý kiến cũng cho kết quả tương tự.  961 ý kiến phản hồi đã nhận định giá vàng sẽ tăng cao trong tuần sau (tương đương với tỷ lệ 62%). 334 ý kiến khác (tương đương 22%) cho biết giá vàng sẽ thấp hơn thời điểm hiện nay; 248 ý kiến còn lại (16%) bày tỏ ý kiến cho rằng giá vàng tuần tới sẽ đi ngang.

Bất ngờ giảm 5 triệu đồng/lượng, chuyện gì đang xảy ra với vàng SJC?

Bất ngờ giảm 5 triệu đồng/lượng, chuyện gì đang xảy ra với vàng SJC?

Chỉ trong ngày hôm qua (18/7), giá vàng SJC đột ngột giảm mạnh 5 triệu đồng mỗi lượng khiến nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ và dường như không kịp trở tay. Chuyện gì đang xảy ra đối với vàng SJC?

Theo VOV

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.