Giá vàng tiến gần mốc 41 triệu đồng, cao nhất trong lịch sử

Chiều nay 5/8, giá vàng đã tăng vọt lên sát mốc 41 triệu đồng. Vàng miếng Doji bán ra 40,83 triệu đồng, vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng lên 40,76 triệu đồng, vàng SJC loại nửa chỉ bán ra 4,075 triệu đồng. Đây là mức giá vàng cao nhất từ trước đến nay của các công ty vàng

Giá vàng miếng tại Doji chiều nay niêm yết ở mức: 40,33 - 40,83 triệu đồng/lượng lần lượt mua vào- bán ra. Chênh lệch mua bán lên tới 500.000 đồng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, vàng miếng Thăng long chạm mốc 40,76 triệu đồng mỗi lượng, đây cũng là mức giá kỷ lục đối với vàng miếng thương hiệu này.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng nhẫn SJC 99,99 loại 0,5 chỉ giá mua bán cao nhất, lên tới 4,015 - 4,075 triệu đồng mỗi chỉ. Đây là mức cao nhất giá vàng từ trước đến nay.

Giá vàng miếng loại 5 chỉ đến 1 cây giá mua bán là 40,2-40,52 triệu đồng mỗi lượng. Chênh lệch mua bán kéo xa tới 320.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 99,99 loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ giá bán ra là 40,65 triệu đồng mỗi lượng.

Theo giá niêm yết của công ty Phú Quý, giá vàng JSC bán tại Phú Quý chiều nay neo ở mức 40,25 - 40,6 triệu đồng mỗi lượng. Vàng NPQ của Phú Quý mua bán ở mức 40,10-40,50 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới hiện giao dịch quanh mức 1456 USD mỗi ounce. Thậm chí có những dự đoán giá vàng sẽ leo đến mức 1500-1556 USD mỗi ounce vào tháng 11 năm nay.

Theo Kitco, giá vàng tưởng như có cơ hội đi xuống tuy nhiên bất thành vào phút chót, khi cả 2 thị trường chính đều ngóng giá vàng tăng tiếp sau những diễn biến thị trường tài chính gần đây.

Trong đó, tác nhân quan trọng thúc đẩy giá vàng là cuộc chiến thương mại Mỹ Trung vẫn diễn biến căng thẳng, giá vàng khó có thể xuống dưới 1400 USD mỗi ounce.

Cuộc khảo sát mới đây tại Wall Street với 14 nhà thương mại cho thấy có đến 13 người, tương đương 93% dự báo rằng giá vàng sẽ còn tăng.  Chỉ có 1 người duy nhất hy vọng vàng giảm và không có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 870 tham gia một cuộc khảo sát trên Kitco, có đến 540 người, tương đương 62% cho rằng vàng còn tăng. 229 người tương đương 25% cho là vàng sẽ giảm và còn 117 voters (13%) dự báo giá đi ngang.

Trần Ngân Khánh

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.