Giá vàng miếng tiếp đà giảm, vàng nhẫn bật tăng

Giá vàng miếng SJC hôm nay (3/3) tiếp đà giảm từ hôm qua. Trong khi đó, giá vàng nhẫn lại bật tăng.

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (3/3) tiếp tục dao động với biên độ hẹp.

Sáng nay (3/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC quay đầu giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng.

Như vậy, chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Kết phiên hôm qua (2/3), giá vàng miếng của SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch 1/3. Tổng 2 ngày giảm liên tiếp (2-3/3), giá vàng miếng của SJC "bốc hơi" 150 nghìn đồng/lượng.

 Giá vàng nhẫn bật tăng (Ảnh: Nguyễn Huế)

Giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội hôm nay cũng tiếp tục xu hướng giảm từ hôm qua. Kết phiên hôm nay, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với hôm qua. Còn giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM hôm nay không đổi so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Kết phiên hôm qua (2/3), giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên 1/3.

Tổng 2 ngày qua, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h15' và được Doji cập nhật vào lúc 16h15' ngày 3/3 như sau:

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 3/3

Trái ngược với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn hôm nay bật tăng. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,25-54,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với kết phiên giao dịch hôm qua. Còn giá vàng nhẫn được PNJ hôm nay mua - bán ở mức 53,35-54,35 triệu đồng/lượng, cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm nay (3/3) tăng trở lại khi đồng USD quay đầu giảm giá. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn đang theo dõi triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Quyết định của Fed có tác động rất lớn đến giá vàng thế giới.

Lúc 17h50' hôm nay (ngày 3/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.846,6 USD/ounce, tăng 14,6 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank hiện có giá hơn 53,18 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 13,64 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới, chênh lệch thu hẹp

Giá vàng trong nước hôm nay (21/3) giảm cùng giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

Đức Hòa (Long An) trên đà trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg, chờ nửa tháng mới có hàng

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện mặt trời chiếm dụng nhiều đất, cũng không thực sự thân thiện với môi trường và trong 10 năm tới, chúng ta vẫn chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

Giá vàng hôm nay 21/3: Lãi suất tăng cao vàng vẫn 'thắng thế'

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ “thắng thế”, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất trong kỳ điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giá bán lẻ trong nước có thể quay đầu giảm cùng thế giới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa ngừng đà giảm. Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo quay đầu giảm theo giá xăng dầu thế giới.