Giá vàng miếng có thể đạt 62 triệu đồng/lượng?

Việc giá vàng thế giới được kỳ vọng giao dịch ở vùng giá 1.835-1.850 USD/ounce trong tuần này, mở ra cơ hội đưa giá vàng miếng trong nước trở lại vùng 62 triệu đồng/lượng.

Cả thị trường vàng trong nước và thế giới đã khép lại tuần giao dịch gần cuối tháng 12 và chỉ còn 1 tuần trước khi kết thúc năm 2021.

Trong khi giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng 17 USD (1%) trong tuần, vàng trong nước lại đi ngang vùng 61,6 triệu/lượng với vàng miếng và 52,9 triệu/lượng với vàng nhẫn.

Tuần này, giá vàng thế giới đã nhận được trợ lực tích cực từ biến thể mới của dịch Covid-19 tác động tiêu cực tới sự phục hồi của kinh tế thế giới. Trong khi đó, những thông tin liên quan việc cắt giảm lượng bơm tiền và tăng lãi suất năm 2022 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không làm thị trường giảm mạnh.

Ông Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading, cho biết các chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn sẽ được FED duy trì trong thời gian tới dù các kế hoạch tăng lãi suất đã được đưa ra. Nguyên nhân do vẫn tồn tại nhiều điều không chắc chắn về sự phục hồi của nền kinh tế, cùng những căng thẳng địa chính trị có thể xảy ra.

Dù diễn biến kém tích cực tuần này, nhưng tính từ đầu năm, giá vàng trong nước vẫn tăng vượt trội so với thế giới.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, trong khi giá vàng thế giới giảm ròng gần 133 USD (6,8%), giá vàng miếng lại tăng tới 5,5 triệu đồng/lượng. So với đầu năm, giá vàng miếng đã tăng ròng gần 10%.

Gia vang trong nuoc hom nay anh 1
 

Diễn biến trái chiều này đã khiến chênh lệch giá trong nước và thế giới bị nới rộng từ 3 triệu/lượng hồi đầu năm lên tới hơn 11 triệu đồng hiện tại. Hiện giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt chỉ vào khoảng 50,5 triệu/lượng.

Trong tuần cuối cùng của năm 2021, các chuyên gia đều cho rằng giá vàng sẽ dao động quanh vùng 1.835-1.850 USD, cũng là vùng cản tiếp theo trong xu hướng tăng của kim loại quý.

Cụ thể, ông Sean Lusk cho biết nếu vàng chốt năm 2021 ở mức 1.850 USD, mục tiêu tăng giá tiếp theo sẽ là 2.000 USD.

Tương tự, ông Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết lạm phát tăng cao là một trong những trợ lực vĩ ​​mô đẩy giá vàng lên cao hơn. Khi giá vàng vật chất tăng lên trên 1.850 USD tuần tới, nhiều nhà đầu tư sẽ nhảy vào thị trường vì lo sợ bị bỏ lỡ cơ hội.

Cuộc khảo sát giá vàng tuần này của Kitco cũng cho kết quả tích cực khi có tới 9/13 chuyên gia phân tích phố Wall (69%) dự báo giá vàng tăng; ngược lại, chỉ 2 người cho rằng giá vàng sẽ giảm và 2 người khác dự báo giá đi ngang, tương đương 15% mỗi quan điểm.

Tương tự, đã có 343/838 nhà đầu tư cá nhân dự báo giá vàng tăng tuần này, tương đương 54%. Trong khi đó, có 134 người (21%) đưa quan điểm giá giảm và 161 người (25%) trung lập.

DỰ BÁO GIÁ VÀNG TUẦN GIAO DỊCH CUỐI CÙNG NĂM 2021
Nguồn: Kitco
Nhãn Chuyên gia phân tích Nhà đầu tư cá nhân
Tăng giá % 70 54
Không thay đổi   15 25
Giảm giá   15 21

Một trong những lý do giải thích cho dự báo giá vàng tăng tuần này là giai đoạn cuối tháng 12 và đầu tháng 1 hàng năm luôn là thời điểm tích cực của mặt hàng này.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho biết 9/10 năm gần nhất, nhà đầu tư đều có lợi nhuận dương khi mua vàng vào ngày giao dịch cuối cùng trước Giáng sinh và bán ra vào ngày 11/1.

Ngoài yếu tố mùa vụ, các chuyên gia cũng lạc quan về triển vọng giá vàng khi mặt hàng đã đóng cửa trên vùng 1.800 USD tuần trước.

Với thị trường trong nước, việc duy trì chênh lệch giá so với thế giới hơn 11 triệu/lượng nhiều tháng gần đây cũng mở ra cơ hội tăng trở lại mốc 62 triệu đồng/lượng cho vàng miếng nếu vàng thế giới có thể tăng trở lại vùng 1.835-1.850 USD/ounce trước khi năm 2021 khép lại.

Lần gần nhất, vàng miếng trong nước được bán ra trên mức 62 triệu đồng là phiên 18/11, thời điểm vàng thế giới giao dịch ở mức 1.860 USD/ounce.

Vàng lên 61 triệu đồng, rút tiền tiết kiệm về mua vàng quá rủi ro

Vàng lên 61 triệu đồng, rút tiền tiết kiệm về mua vàng quá rủi ro

Theo chuyên gia, nếu rút tiền ngân hàng về để mua vàng tìm kiếm lợi nhuận cao trong năm 2022 thì rủi ro nhiều bởi ngay cả khi giá vàng thế giới có tăng thì giá vàng Việt Nam chưa chắc đã tăng thêm.

Theo zingnews.vn

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…