Giá vàng hôm nay 28/2: Chưa tìm thấy động lực tăng giá

Giá vàng thế giới tiếp tục được dự báo có thể còn giảm xuống sâu hơn nữa bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sắp tới sẽ có những động thái tăng mạnh lãi suất.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch 27/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,05 triệu đồng/lượng (mua vào) - 66,75 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,0 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,7 triệu đồng/lượng.  

Vàng đang mất động lực tăng giá sau khi Fed có tín hiệu tăng mạnh lãi suất. (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng quốc tế
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.811,42 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.818,1 USD/ounce.

Lạm phát tháng 1/2023 tăng hơn so dự báo đang khiến các thị trường trở nên căng thẳng, trong đó có vàng. Theo các nhà phân tích, mọi số liệu kinh tế, cũng như quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khiến vàng thiếu động lực tăng giá. Các nhà phân tích cho rằng, không loại trừ khả năng vàng có thể bị bán tháo sâu hơn nếu giảm xuống mức dưới 1.800 USD/ounce.

Điều quan trọng nhất khiến giá vàng tiếp tục giảm trong thời gian qua là do Fed tiết lộ rằng sẽ nghiêng về khả năng tăng lãi suất tăng lên mức 50 điểm phần trăm vào kỳ điều chỉnh tới, thay vì mức 25 điểm phần trăm đã được thông qua trước đó.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News, mọi con mắt nhà đầu tư đang nghĩ đến việc Fed sẽ tăng lãi suất lên 6% trong năm nay, cao hơn dự báo trước đó rất nhiều. Moya cho rằng, nếu kịch bản này diễn ra, đủ để phá vỡ giá vàng.

Edward Moya phân tích thêm, nếu giá vàng có thể xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, điều đó trở nên tồi tệ đối với vàng bởi có thể giảm thêm 50 USD.

Chiến lược gia kỹ thuật cấp cao của Forex.com, Michael Boutros nói với Kitco News, ông đang nhận thấy giá vàng có nguy cơ giảm xuống mức 1.750 USD/ounce.

Boutros giải thích, giá vàng đang trở nên tồi tệ như vậy bởi con số lạm phát tháng 1 dẫn dụ đến việc điều chỉnh lãi suất cao hơn của Fed đang tác động đến thị trường.

Dự báo giá vàng
Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, cho biết sự biến động trên thị trường vàng còn lâu mới kết thúc, vì giá có thể giảm nhanh chóng sau khi phục hồi.

Everett Millman dự báo, cho dù lạm phát được Fed kéo xuống mục tiêu 2%, thì giá vàng sẽ vẫn dễ bị tổn thương trong ngắn hạn.

Thế nhưng, Michele Schneider, Giám đốc nghiên cứu và giáo dục giao dịch tại MarketGauge, cho biết, bà đang lạc quan về vàng, bởi lạm phát và bất ổn địa chính trị là những yếu tố giúp vàng tăng giá.

Các nhà phân tích tiền tệ lưu ý rằng, chỉ số USD hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong 3 tháng qua, đạt 105 điểm do tác động bởi dữ liệu lạm phát. 

Theo một số chuyên gia kinh tế, dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến có thể buộc Fed một lần nữa mạnh tay tăng lãi suất.

Ngọc Cương

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.