Giá vàng hôm nay 25/6: Tuần giảm mạnh nhất 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/6 trên thị trường thế giới kết thúc tuần giảm mạnh nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 24/6, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,7 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 24/6 (theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.920 USD/ounce. 

Giá vàng giảm cuối tuần. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng thế giới ảnh hưởng tiêu cực bởi chính sách “diều hâu” của các ngân hàng trung ương và lập trường vững chắc của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell về hai đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Trong ngày điều trần trước Quốc hội, ông Powell khẳng định sẽ thực hiện thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay sau khi giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu.

Ông Powell cho rằng, nền kinh tế hoạt động như mong được, điều này thích hợp để tăng lãi suất 2 lần trong năm nay. Quyết định giữ nguyên lãi suất để nền kinh tế có thời gian kiểm soát lạm phát.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng khiến hoạt động mua bán vàng gần mức thấp nhất của ba tháng.

Chỉ số đồng USD tăng 0,5%. Vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp.

Dự báo giá vàng

Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Tastylive, cho biết, sự suy giảm của giá vàng phù hợp với triển vọng tăng của lãi suất. USD bắt đầu mạnh lên, sau khi ông Jerome Powell xác nhận lãi suất có thể sẽ tăng trong thời gian tới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết, giá vàng đang giảm sau khi ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ. Triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang bị cắt giảm. Điều đó có thể kích hoạt xu hướng trú ẩn an toàn quay trở lại với USD, chứ không phải là vàng.

Duy Anh

Điện mặt trời mái nhà lâm cảnh ‘ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng’

Điện mặt trời mái nhà có liên kết với lưới điện quốc gia để tự sử dụng, không bán điện cho tổ chức, cá nhân khác và không bán điện vào lưới điện quốc gia. Nếu phát lên lưới thì cũng chỉ được ghi nhận sản lượng với giá 0 đồng.

Gạo Việt quay đầu giảm giá vẫn đắt nhất thế giới, gạo Thái Lan tăng mạnh

Đang neo ở mức đỉnh, giá gạo Việt xuất khẩu quay đầu giảm sau tin đạt giải Gạo ngon nhất thế giới năm 2023. Trong khi đó, giá gạo Thái Lan vào đà tăng mạnh, sắp bắt kịp gạo Việt Nam.

Loại lá dân dã của Việt Nam, sang Mỹ giá 2 triệu đồng/kg

Lá nguyệt quế là loại lá dân dã ở Việt Nam, được sử dụng như một loại gia vị. Loại lá cây này còn mang về nguồn thu ngoại tệ lớn. Ở Mỹ, lá nguyệt quế được bán với giá 1,5-2 triệu đồng/kg.

Thứ nông dân thường vứt đầy đồng không ngờ là 'mỏ vàng'

Rơm khô trước kia thường bị nông dân đốt bỏ ngoài đồng. Hiện nhiều người đã chú trọng đến giá trị của rơm rạ và thương mại hóa sản phẩm. Thứ phụ phẩm nông nghiệp này đang trở thành 'mỏ vàng' với nhiều giá trị, tăng nguồn thu nhập cho nông dân.

Mắc kham gây sốt ‘chợ mạng’, giá bán đắt gấp đôi

Mắc kham có vỏ bên ngoài ngọt, ăn giòn tan với vị chua chát ban đầu và ngọt hậu... giống như ngậm viên ô mai khiến hội chị em mê mẩn. Loại quả rừng này bất ngờ gây sốt trên “chợ mạng”, giá bán đắt gấp đôi.

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.