Giá vàng hôm nay 24/4: Giá giảm sâu, tương lai bất ổn

Giá vàng thế giới giảm thấp nhất trong vòng 2 tuần. Nhiều nhà phân tích nói khó có thể đưa ra một dự báo chính xác về tương lai giá vàng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 22/4, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng. 

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm VND/USD áp dụng trong ngày 22/4 ở mức 23.634 đồng. Tỷ giá USD tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.450 - 24.765 đồng/USD (mua - bán).

Giá vàng xuống thấp nhất trong vòng 2 tuần. (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 21/4 giao dịch ở mức 1.983 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.984 USD/ounce.

Dữ liệu kinh tế Mỹ công bố tuần trước có kết quả tốt hơn mong đợi, cộng thêm mối đe dọa lạm phát tiếp tục tăng khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần. Theo nhiều nhà phân tích Phố Wall, vàng tiếp tục giảm sâu hơn trong thời gian tới. Điều đáng lo ngại, giá vàng khó có thể phục hồi trong thời gian ngắn.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết, sắp tới, giá vàng có thể sẽ phải chịu áp lực bán ra. Các nhà đầu tư cho rằng, giá vàng có thể sẽ xuống thấp hơn nữa.

Cá nhân ông Lusk cho rằng, giá vàng có thể xuống mức thấp nhất 1.930 USD/ounce. Tuy nhiên, Lusk hy vọng, các nhà đầu tư coi, giá vàng giảm là chiến lược để bảo vệ tài sản trong bối cảnh kinh tế vẫn còn bất ổn.

Chiều ngược lại, một số nhà bán lẻ lại có tâm lý lạc quan cho rằng, giá vàng sẽ sớm phục hồi quanh mức 2.000 USD/ounce.

Trước áp lực giảm giá, nhiều nhà phân tích đứng ngoài cuộc, không đưa ra dự báo về tương lai của vàng.

Dự báo giá vàng

Tuần vừa qua, 23 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 26% nhà phân tích cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 35% cho rằng, giá vàng sẽ giảm và 49% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong 618 phiếu bầu trong cuộc thăm dò trực tuyến, 329 người (tương đương 53%) dự đoán vàng  tăng vào thời gian tới. 166 người (tương đương 27%) nói rằng giá vàng thấp hơn. 123 người (tương đương 20%) cho rằng giá đi ngang.

Ngọc Cương

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.