Giá vàng giảm gần 5 triệu đồng/lượng, có nên "canh" mua vàng lúc này?

Giá vàng trong tháng 11 lao dốc, giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua. Dự báo đà giảm của giá vàng vẫn chưa dừng lại. 

dự báo giá vàng tuần này
 

Kết thúc tuần vừa qua, giá vàng thế giới tuột dốc từ mốc 1.840 USD/ounce xuống còn 1.780 USD/ounce, giảm 60 USD/ounce. Nhưng so với mức đỉnh đầu tháng 11 là 1.941 USD/ounce thì mức giảm còn sâu hơn nhiều, bởi giá vàng đã giảm tới 161 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 29/11, giá vàng SJC được một số cửa hàng vàng niêm yết giá bán ở mức 54,35 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vào đầu tuần, giá vàng SJC bán ra ở mức 56,20 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, giá vàng  SJC đã "bốc hơi" 1,85 triệu đồng/lượng. Còn tính từ đầu tháng 11, giá vàng trong nước giảm 2,1 triệu đồng/lượng khiến những người mua vàng lúc đầu tháng lỗ nặng.

Trái ngược với thị trường vàng, thị trường chứng khoán Mỹ lại tăng cao kỷ lục.

Với tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới hồi phục nhờ vắc xin ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời thông tin về việc Nhà Trắng chuyển giao quyền lực là những nhân tố tác động đến thị trường khiến giá vàng lao dốc, chứng khoán lại đảo chiều đi lên.

Trước xu hướng giảm giá trên thị trường vàng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng, vậy giá vàng tuần này có còn giảm nữa không?

Theo dự báo của các chuyên gia vàng và giới phân tích trên thế giới, giá vàng tuần này sẽ còn tiếp tục giảm.

Theo kết quả của cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng thế giới tuần này được Kitco New thực hiện cho thấy, 40% nhà phân tích và chuyên gia nói giá vàng sẽ tăng, tuy nhiên có tới 53% nhà phân tích và chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Thông tin khảo sát này của Kitco New gây bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên sau nhiều lần thực hiện cuộc khảo sát tuần, giới phân tích dự báo giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.270 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 48% dự báo giá vàng sẽ tăng, 33% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại kỳ vọng đi ngang.

Những thông tin tác động khiến các chuyên gia và nhà phân tích dự báo giá vàng tiếp tục giảm trong tuần này đó là thông tin tích cực về vắc xin Covid-19 đã giúp nhiều người có niềm tin về việc đẩy lùi dịch bệnh. Thông tin này dường như là yếu tố chính khiến giá vàng lao dốc mạnh.

Hơn nữa, thông tin về kết quả bầu cử Mỹ cũng làm giảm bớt sự bất ổn trên thị trường. Với việc ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng sắp thực hiện chuyển giao quyền lực từ chính quyền của ông Trump sang ông Biden tạo niềm tin cho nhà đầu tư trên thị trường.

Vì vậy, giới phân tích vàng cho rằng, nếu giá vàng phá “thủng” mốc 1.800 USD/ounce thì nguy cơ về việc nhà đầu tư sẽ bán tháo 1 lượng lớn vàng ra thị trường có khả năng lớn, do đó, tuần này, giá vàng có thể giảm về mốc 1.750 USD/ounce.

Thậm chí, khả năng trung và dài hạn, giá vàng có thể tiếp tục về mốc 1.560 USD/ounce.

Giá vàng giảm, nhà đầu tư có nên tranh thủ "ôm" vào?

Hiện giá vàng thế giới tương đương ở mức 50,10 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước vào ngày 29/11 vẫn bán ra ở mức giá 54,35 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước mỗi lượng đang cao hơn thế giới hơn 4 triệu đồng.

Giới chuyên gia trong nước vẫn cảnh báo, khi tình trạng giá vàng trong nước vượt cao xa so với giá vàng thế giới thì thị trường vàng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư vàng cần thận trọng.

 Hải Yến

Chênh lệch so với giá thế giới tới 4 triệu đồng/lượng, giá vàng Việt Nam đang bất thường?

Chênh lệch so với giá thế giới tới 4 triệu đồng/lượng, giá vàng Việt Nam đang bất thường?

Không chỉ giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới gần 4 triệu đồng mỗi lượng mà giữa các thương hiệu vàng trong nước cũng có mức chênh lệch đáng kể. Chuyên gia cho rằng, sự chênh lệch này là có sự bất thường, vì sao lại vậy?.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.