Gia Lai hướng dẫn thực hiện lại tinh giản biên chế các đơn vị sự nghiệp

Nghị định về sửa đổi, bổ sung về các chính sách tinh giản biên chế sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2018. Trên cơ sở đó, liên tịch Sở Nội vụ và Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã có hướng dẫn thực hiện lại chính sách này.

Ngày 24/9, liên tịch Sở Nội vụ - Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản số 1352/LT-SNV-STC về việc hướng dẫn lại việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế đến thủ trưởng các sở ban ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh; chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch các hội đặc thù.

Theo ông Huỳnh Văn Tâm, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, những hướng dẫn này dựa trên Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Gia Lai thực hiện công tác giám sát quản lý, tinh giản biên chế tại UBND tỉnh. (Ảnh: Báo điện tử Gia Lai)

Theo đó, nghị định sửa đổi, bổ sung có nhiều thay đổi về đối tượng, quy trình, trách nhiệm, tiến độ thời gian báo cáo. Liên tịch Sở Nội vụ - Sở Tài chính tỉnh Gia Lai thống nhất ban hành văn bản liên tịch hướng dẫn lại việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế.

Cụ thể, thủ trưởng các sở ban ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, người đứng đầu các hội chỉ đạo nghiên cứu kỹ 2 nghị định để thực hiện đúng quy định. Xác định rõ trách nhiệm của cơ quan và cá nhân trong việc tham mưu, đề xuất và thực hiện chủ trương cấp thẩm quyền về tinh giản biên chế, khắc phục những khó khăn từ trước đến nay.

Trong đó, cần tháo gỡ những khó khăn như thủ tục hồ sơ, đối tượng tinh giản biên chế không chặt chẽ, thiếu chính xác, gửi danh sách trễ thời gian quy định, không đủ chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền, số liệu không thống nhất…

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi giải quyết chính sách cho đối tượng theo phê duyệt của tỉnh xong, các cơ quan, địa phương phải báo cáo kết quả thực hiện để tỉnh báo cáo Trung ương kiểm tra.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 262/QĐ-UBND về việc giao biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP cho các sở ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh năm 2018.

Theo đó, tổng biên chế năm 2018 của tỉnh là 31.564 chỉ tiêu, giảm 346 chỉ tiêu so với năm 2016. Trong đó, công chức là 2.929 chỉ tiêu, viên chức 27.114 chỉ tiêu và hợp đồng lao động là 1.521 chỉ tiêu. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !