Cách làm bánh mì tổ chim hấp dẫn trẻ nhỏ
Chiếc bánh mì nhỏ xinh mềm mại, vàng ươm, thơm phức với tạo hình tổ chim có quả trứng lấp ló bên trong sẽ vô cùng thu hút trẻ em.
I/ NGUYÊN LIỆU
PHẦN A:
- 500gr bột bánh mì
- 30gr đường
- 4 gr men ngọt
- 1/2 thìa cà phê muối
- 190ml nước
- 2 quả trứng
- 50 gr bơ
PHẦN B:
- 10-12 quả trứng chim cút
- 1 lòng đỏ trứng; Sốt dầu trứng hoặc sốt dầu mè hay sốt mayonnaise
- Lá gia vị: hành lá hoặc lá hẹ, lá thơm parsley khô.
II/ CÁCH LÀM BÁNH MÌ TỔ CHIM
Bước 1: Nhồi bột, ủ bột
Trộn tất cả nguyên liệu phần A trừ bơ rồi bắt đầu nhồi bột, sau 5 phút cho bơ vào nhồi đến khi được khối bột mịn, không dính tay (thời gian nhồi khoảng 10-15 phút).
Cho bột vào ủ đến khi nở gấp đôi, sau đó chia bột thành các phần, mỗi phần khoảng 100gr, viên tròn để bột nghỉ 15 phút rồi tạo hình, sau 15 phút cán dẹp bột theo hình tròn, đường kính khoảng 10cm, ủ bột nở khoảng 80%.
Bước 2: Tạo hình bánh, nướng bánh
Quét 1 lớp hỗn hợp lên mặt bánh (hỗn hợp quét mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng trộn đều với 20ml sữa tươi) rồi cho mỗi bánh 2 quả trứng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng 12-15 phút
Bánh chín vàng mặt mang ra rắc lá parsley khô và quét dầu trứng (hoặc sốt dầu mè hay sốt mayonnaise) xung quanh bánh rồi rắc chà bông lên tạo hình rơm phủ tổ chim là hoàn thành.
Bạn có thể nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: làm nóng nồi ở nhiệt độ 155-160 độ C trước 3 phút, phủ mặt bánh bằng giấy bạc, cho bánh vào nướng trong 10 phút rồi bỏ giấy bạc ra, nướng tiếp 2-3 phút nữa cho bánh vàng mặt là được.
Cách làm bánh mì trái bơ nhanh, nhiều dưỡng chất
Chỉ mất chưa đến 5 phút, bạn đã có thể hoàn thành món bánh mì trái bơ vừa ngon miệng vừa nhiều dưỡng chất mùa giãn cách.
Hà Việt Anh