Thấy tôi ôm mặt khóc, con trai 6 tuổi nói 1 câu khiến tôi phải vươn vai đứng dậy

Nghe xong câu nói của con, khóe mắt tôi bỗng cay cay.

Tôi lập gia đình từ năm 26 tuổi, đến nay đã có 1 cậu con trai 6 tuổi. Hai vợ chồng tôi đều là nhân viên văn phòng, lương không quá cao, nên gọi là đủ ăn, đủ mặc.

Vì mẹ chồng khó tính lại hay vô cớ kiếm chuyện nên tôi cố gắng làm ăn, tích góp để ra ở riêng. Thế nhưng cũng vì thế mà mẹ chồng ngày càng có ác cảm với tôi. 

Đã thế từ hồi lấy nhau về, chồng tôi vẫn trẻ con, không chịu trưởng thành để lo toan cho gia đình. Trong khi tôi đầu tắt mặt tối với công việc rồi lại đến chăm lo gia đình, thỉnh thoảng kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập thì anh chỉ biết đi làm rồi dành thời gian cho những thú vui của riêng mình. Đã không biết bao lần tôi khóc vì bất lực trước thái độ thờ ơ, ích kỷ của chồng mà anh vẫn chứng nào tật nấy.

Cách đây mấy hôm, mẹ chồng tôi sang nhà chơi và có vô tình nhìn thấy tờ giấy phân công việc nhà của gia đình. Chưa kịp đọc nội dung và cũng không cần biết cuộc sống chúng tôi như thế nào, mẹ chồng đã lớn tiếng trách mắng tôi không biết vun vén cho gia đình, bắt nạt chồng con. 

“Chị giỏi rồi, leo lên đầu, lên cổ chồng rồi. Chị phân công công việc trong nhà như đúng rồi ý, chị đối xử với chồng chị như thế đấy hả? Nói động đến chị thì chị cứ trơ cái mặt ra, chị thử nhìn lại mình xem làm vợ như thế đã được chưa?”, mẹ chồng trách tôi. 

Nói xong, mẹ chồng cũng đi thẳng ra khỏi nhà, không thèm nghe tôi giải thích như thế nào. Quá bất lực, tôi ngồi gục xuống ghế và ôm mặt khóc. Lúc này, cậu con trai từ trong phòng bước ra, an ủi: “Mẹ ơi, mẹ đừng khóc”. Tôi cố trấn tĩnh bảo con: “Mẹ có khóc đâu, sao con không ở trong phòng chơi?”. 

 

Bỗng nhiên con ôm tôi và thủ thỉ: “Mẹ ơi, con bảo nhá. Có phải bố mẹ cãi nhau rồi sẽ bỏ nhau không? Mẹ đừng mắng bố nữa nhé. Bố với mẹ mà bỏ nhau thì con sẽ nuôi mẹ”. 

Thấy tôi ôm mặt khóc, con trai 6 tuổi nói 1 câu khiến tôi phải vươn vai đứng dậy
Ảnh minh hoạ

Điều con nói khiến tôi cay mắt hơn nhưng không dám khóc nữa. Đến một đứa trẻ con mới có 6 tuổi mà còn biết nghĩ cho bố mẹ, cho gia đình như thế... Vậy nên tôi vội nói với con: “Bố mẹ không bỏ nhau. Chỉ là bố mẹ cãi nhau một chút rồi sẽ hết thôi mà. Mẹ yêu bố, yêu con nên sẽ không bỏ ai hết, con hiểu không? Vì thế nên con không cần lo nhá”.

Đúng là gia đình nào cũng có những mâu thuẫn, xích mích chẳng lớn thì nhỏ nhưng hơn tất cả, chúng ta đều muốn hy sinh cho con cái, để con được trưởng thành trong một tổ ấm hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương. 

Bạn đọc Hồng Nhung

Chủ đề :

ly hôn

tâm sự

 
List comment
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
 
 
Chồng ném cho tôi 400 triệu và đưa ra một yêu cầu khiến tôi mất ăn mất ngủ
icon

Chiều lòng chồng, tôi đã thực hiện chế độ ăn uống hà khắc do anh ấy đặt ra, thế nhưng kết quả thật thê thảm.

 
 
Bí quyết 'đội vợ' có ở đây: Đằng sau những tấm hình “sống ảo” của vợ là một anh chồng siêu tận tụy
icon

Đằng sau những tấm hình “sống ảo” của vợ là một anh chồng tận tụy siêu có tâm. Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình là đây chứ đâu

 
 
Thấy nhà bạn trai có căn phòng tối tăm, tôi tò mò vén rèm xem thử và bàng hoàng khi thấy mặt người bên trong
icon

Tôi hoảng loạn khi nhìn vào căn phòng đó. Cảnh tượng trong ánh đèn lờ mờ thật đáng sợ.

 
 
Chồng 'tòm tem' còn khoe chiến tích trên Facebook, tôi 'dằn mặt' bằng cách này khiến anh ta sợ run
icon

Chẳng đánh ghen ầm ĩ, cũng chẳng khóc lóc ỉ ôi, tôi chỉ làm một việc mà khiến chồng sợ đến già...

 
'Bé Xuân Mai' nay đã là mẹ 3 con, cuộc sống sau 17 năm định cư Mỹ thế nào?
icon

Ít ai biết rằng, Xuân Mai đã là mẹ 3 con, cô có cuộc sống bình yên trên đất Mỹ.

 
Thấy chị dâu tương lai ăn mặc xuề xòa, tôi thất vọng vô cùng cho tới khi tình cờ nghe được cuộc điện thoại 'làm ăn' của chị
icon

Chị dâu tương lai ra ngoài nghe điện thoại. Cùng lúc đó, tôi ra vườn hái rau nên vô tình nghe cuộc trò chuyện của chị ấy.

 
Hi hữu cảnh em bé lẫy xoành xoạch giữa công sở, bao người thấu cảm với mẹ bỉm sữa sau kỳ nghỉ thai sản
icon

Hình ảnh đặc biệt này nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.  

 
Khi chuyện yêu rơi vào thế 'chết lâm sàng'
icon

Chuyện “yêu” của chúng tôi rơi vào thế thả nổi, chết lâm sàng, phải làm sao?