Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như 'dội nước lạnh' khiến tôi quyết định ly hôn

Thấy tôi đưa đơn ly hôn, chồng ngơ ngác rồi cuống quýt giữ chân vợ. Nhưng chuyện đã đến nước này rồi, nếu tôi không làm căng thì chỉ có mỗi tôi phải chịu thiệt thòi.

Lấy chồng mới hơn nửa năm mà tôi tưởng đã nửa đời người. Hồi trước, trong mắt tôi, chồng là người khéo léo giao tiếp, biết tôn trọng ý kiến của người khác. Thế mà cưới xong, anh "lật mặt" còn nhanh hơn lật bàn tay, nhanh đến mức khiến tôi choáng váng mặt mày.

Anh bắt đầu bộc lộ tính cách gia trưởng, sĩ diện và luôn coi trọng nhà nội hơn. Chúng tôi ở riêng và thống nhất tuần này về nhà nội thì tuần sau về nhà ngoại. Cứ tới ngày về nhà nội, anh sẽ liệt kê một loạt thứ rồi bắt tôi đi mua về biếu bố mẹ chồng, anh chị, cô dì, chú bác... bên chồng. Nhưng bên ngoại thì không. Mấy lần đầu, tôi vì muốn lấy lòng gia đình chồng nên cũng chiều theo. Nhưng càng về sau, tôi càng bất mãn vì sự phân biệt đối xử của chồng mình.

Tôi hỏi anh tại sao chỉ mua quà biếu nhà nội mà không mua quà biếu nhà ngoại? Tại sao về nhà chồng, tôi phải lao vào bếp nấu nướng, dọn rửa, còn anh về nhà tôi thì nằm ngửa nằm nghiêng hoặc bỏ đi uống cà phê với bạn bè. Anh nói: "Dâu là con, rể là khách, chẳng ai lại bắt khách làm việc nhà hết". Quan điểm như thế, tôi không bất mãn, không chán chồng cũng lạ.

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như

Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. (Ảnh minh họa)

Tôi đang mang bầu 2 tháng nên người rất mệt mỏi, ốm nghén, ăn uống không được. Vì thế mà hai tuần nay, tôi không về nhà chồng chơi nữa. Tôi cũng gọi điện xin phép mẹ chồng đàng hoàng và nhận được sự cảm thông từ bà. Hôm nay chủ nhật, chồng tôi lại tay xách nách mang đủ thứ đồ đạc về nhà nội mà chẳng hỏi thử vợ mình ở nhà ăn gì?

Tới trưa, mẹ chồng tôi gọi điện, cảm ơn vì tôi đã phóng khoáng biếu ông bà 50 triệu dưỡng già. Tôi ngớ người. Khi lục lọi tiền tiết kiệm, tôi mới hay 50 triệu đã biến mất. Cú điện thoại của mẹ chồng như dội nước lạnh để tôi tỉnh ra.

 

Vội gọi điện cho chồng, anh gắt gỏng bảo tiền đó là của chung, anh muốn biếu ai là chuyện của anh. Hơn nữa, biếu bố mẹ chồng thì tôi cũng có tiếng thơm chứ có phải làm chuyện xấu xa gì đâu? Nhưng đó là tiền tôi để dành dưỡng thai và sinh con, rõ ràng anh biết điều đó vẫn lấy đi.

Tôi uất nghẹn, đợi chiều chồng về thì đưa đơn ly hôn. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. Chồng thấy tôi quyết đoán thì sợ hãi, bảo tôi đừng nóng vội, để anh tìm cách lấy lại số tiền kia. Nhưng tôi không còn lòng tin ở chồng nữa. Tôi có nên ly hôn hay cố đợi anh cầm tiền về?

(hoaimi...@gmail.com)

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Định không dự hôn lễ nhưng vợ tương lai của người yêu cũ lại cứ nhắn tin khiêu khích nên Uyên quyết định ăn mặc thật lộng lẫy đến tiệc cưới.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.

 
Vợ cặp bồ cả khi mang bầu, tôi uất hận từ bỏ nhưng mẹ tôi lại hành xử 'kỳ lạ' với con dâu
icon

Sau khi bắt gian vợ với tình nhân, tôi trở về nhà nói rõ mọi việc với bố mẹ.

 
Cô vợ 18 tuổi và hành động lúc giữa đêm khiến chồng chết khiếp
icon

Chưa biết rõ về nhau mà đã vội vàng kết hôn, cuối cùng cả hai đã gặp phải những câu chuyện không hề mong muốn.