Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như 'dội nước lạnh' khiến tôi quyết định ly hôn

Thấy tôi đưa đơn ly hôn, chồng ngơ ngác rồi cuống quýt giữ chân vợ. Nhưng chuyện đã đến nước này rồi, nếu tôi không làm căng thì chỉ có mỗi tôi phải chịu thiệt thòi.

Lấy chồng mới hơn nửa năm mà tôi tưởng đã nửa đời người. Hồi trước, trong mắt tôi, chồng là người khéo léo giao tiếp, biết tôn trọng ý kiến của người khác. Thế mà cưới xong, anh "lật mặt" còn nhanh hơn lật bàn tay, nhanh đến mức khiến tôi choáng váng mặt mày.

Anh bắt đầu bộc lộ tính cách gia trưởng, sĩ diện và luôn coi trọng nhà nội hơn. Chúng tôi ở riêng và thống nhất tuần này về nhà nội thì tuần sau về nhà ngoại. Cứ tới ngày về nhà nội, anh sẽ liệt kê một loạt thứ rồi bắt tôi đi mua về biếu bố mẹ chồng, anh chị, cô dì, chú bác... bên chồng. Nhưng bên ngoại thì không. Mấy lần đầu, tôi vì muốn lấy lòng gia đình chồng nên cũng chiều theo. Nhưng càng về sau, tôi càng bất mãn vì sự phân biệt đối xử của chồng mình.

Tôi hỏi anh tại sao chỉ mua quà biếu nhà nội mà không mua quà biếu nhà ngoại? Tại sao về nhà chồng, tôi phải lao vào bếp nấu nướng, dọn rửa, còn anh về nhà tôi thì nằm ngửa nằm nghiêng hoặc bỏ đi uống cà phê với bạn bè. Anh nói: "Dâu là con, rể là khách, chẳng ai lại bắt khách làm việc nhà hết". Quan điểm như thế, tôi không bất mãn, không chán chồng cũng lạ.

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như

Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. (Ảnh minh họa)

Tôi đang mang bầu 2 tháng nên người rất mệt mỏi, ốm nghén, ăn uống không được. Vì thế mà hai tuần nay, tôi không về nhà chồng chơi nữa. Tôi cũng gọi điện xin phép mẹ chồng đàng hoàng và nhận được sự cảm thông từ bà. Hôm nay chủ nhật, chồng tôi lại tay xách nách mang đủ thứ đồ đạc về nhà nội mà chẳng hỏi thử vợ mình ở nhà ăn gì?

Tới trưa, mẹ chồng tôi gọi điện, cảm ơn vì tôi đã phóng khoáng biếu ông bà 50 triệu dưỡng già. Tôi ngớ người. Khi lục lọi tiền tiết kiệm, tôi mới hay 50 triệu đã biến mất. Cú điện thoại của mẹ chồng như dội nước lạnh để tôi tỉnh ra.

 

Vội gọi điện cho chồng, anh gắt gỏng bảo tiền đó là của chung, anh muốn biếu ai là chuyện của anh. Hơn nữa, biếu bố mẹ chồng thì tôi cũng có tiếng thơm chứ có phải làm chuyện xấu xa gì đâu? Nhưng đó là tiền tôi để dành dưỡng thai và sinh con, rõ ràng anh biết điều đó vẫn lấy đi.

Tôi uất nghẹn, đợi chiều chồng về thì đưa đơn ly hôn. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. Chồng thấy tôi quyết đoán thì sợ hãi, bảo tôi đừng nóng vội, để anh tìm cách lấy lại số tiền kia. Nhưng tôi không còn lòng tin ở chồng nữa. Tôi có nên ly hôn hay cố đợi anh cầm tiền về?

(hoaimi...@gmail.com)

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Bị 'nẫng mất' người yêu 5 năm, giữa đám cưới cô gái nói 1 câu khiến cô dâu chú rể xấu hổ

Định không dự hôn lễ nhưng vợ tương lai của người yêu cũ lại cứ nhắn tin khiêu khích nên Uyên quyết định ăn mặc thật lộng lẫy đến tiệc cưới.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đêm hôm trong nhà trọ với bạn trai thì có người gõ cửa dồn dập, tôi 'hóa đá' khi nhìn rõ đó là ai
icon

Vừa hay T từ trong nhà đi ra, ba người chúng tôi gượng gạo nhìn nhau.

 
 
Đi thu tiền trọ, tôi đâu ngờ lại biết được chuyện tày đình của cậu em chồng
icon

Vừa nghe những điều chị thuê phòng nói, tôi hốt hoảng gọi chồng đến cùng giải quyết sự việc.

 
 
Vợ quỳ sụp khóc ngất khi thấy bố tôi cầm tờ xét nghiệm, nhưng sự thật kinh khủng hơn khi tôi nhìn tên người trên đó
icon

Tôi nghe như sét đánh ngang tai, đờ đẫn nhìn người vợ đang quỳ sụp dưới chân cầu xin tha thứ.

 
 
Nửa đêm, bạn trai làm náo loạn cả dãy trọ khiến tôi hổ thẹn lẫn sợ hãi
icon

Tôi không ngờ anh lại sống ích kỷ hung hăng như vậy.

 
 
Lúc thất thế, anh lại tìm đến vợ
icon

Ly thân đã 4 tháng, nhà ai ở nhà nấy, vậy mà hôm nay anh gọi điện cho chị, chỉ để nhờ vả lúc khó khăn.

 
 
Nghỉ dịch ở nhà tôi mới phát hiện ra bí mật động trời về người chồng hoàn hảo
icon

Anh đã lừa dối tôi, lừa dối tình cảm của tôi. Giờ đây sự thật như một tiếng sét đánh ngang tai, tôi làm sao có thể chấp nhận được.

 
Không ngờ chỉ 2 tuần đi chợ và nấu ăn giúp, anh hàng xóm xấu tính bỗng chốc quay ra theo đuổi tôi
icon

Mà chắc gì anh ấy đã thích tôi hay chỉ muốn lợi dụng tôi giúp việc thêm một thời gian nữa?

 
Đang chuyển dạ quằn quại, mẹ chồng lại lẻn vào phòng sinh làm 1 việc khiến con dâu tức 'ói máu'
icon

Thay vì ngồi yên cầu nguyện cho 2 mẹ con được mẹ tròn con vuông, bà mẹ chồng trong câu chuyện lại làm 1 việc vô cùng khó hiểu và gây phẫn nộ.

 
Chồng bỏ, vợ tiếc
icon

Chuyện nấu ăn hay ăn uống tưởng nhỏ, nhưng vợ chồng phải tìm giải pháp cân bằng, để lúc nào trong nhà cũng cơm lành, canh ngọt.

 
Không ngờ món quà sinh nhật của tôi lại khiến mẹ lại hốt hoảng đau đớn như thế!
icon

Chứng kiến tất cả những hành động mẹ đã làm, tôi hoang mang vô cùng. Những ngày tiếp theo không có tôi, mẹ sẽ sống thế nào đây?