Biết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, tôi đặt lên bàn 1 thứ kèm tờ giấy khiến anh tái mét mặt

Vừa mới phút trước Tuấn còn tự tin, lịch thiệp lắm, giờ anh ta quay ra khúm núm xin lỗi tôi. 

Một lần dọn nhà, tôi tình cờ phát hiện chồng giấu tiền riêng trong nhà vệ sinh. Điều này khiến tôi cảm thấy rất lạ, bởi chưa bao giờ tôi khắt khe chuyện tiền nong với anh. Lương của Tuấn 15 triệu, anh đưa cho tôi một nửa để chi tiêu trong gia đình, phần còn lại Tuấn giữ để tiêu cá nhân. Giác quan thứ 6 của người phụ nữ mách bảo tôi: Tuấn đang có vấn đề.

Một đêm, lúc Tuấn ngủ say, tôi lén thấy điện thoại của chồng kiểm tra. Từ facebook, zalo, instagram, gmail... của anh đều không có dấu hiệu gì bất thường. Tôi định trả máy cho anh, nhưng tình cờ lại phát hiện 1 chuyện khả nghi...

Trong danh sách bạn bè của Tuấn trên facebook, tôi phát hiện có nick của một cô gái lạ vẫn sáng và đứng đầu danh sách gợi ý trò chuyện. Chỉ những ai thường xuyên tương tác với nhau thì mới hiện lên như vậy.

Thế là tôi bèn gửi một icon mặt cười dễ thương cho cô ta. Lập tức đầu bên kia đáp lại: “Chưa ngủ à anh? Không sợ vợ biết à? Lại nhớ người ta à?”

Tôi khá bất ngờ nhưng cũng thả thính theo: “Ừ nhớ em da diết nên chẳng ngủ nổi”.

Cô gái kia liền đáp lại: “Nhớ thì tuần sau phải tổ chức sinh nhật cho em hoành tráng nhé. Anh hứa cho em đi nhà hàng X rồi đó. Còn hứa mua váy xinh và iPhone đời mới cho người ta rồi đó nhé”.

Tôi đáp lại qua loa rồi kết thúc cuộc trò chuyện với cô gái kia. Sau đó tôi chụp lại màn hình và gửi sang tin nhắn của mình. Xong xuôi, tôi cũng xóa hết tất cả bằng chứng từ máy anh.

Sáng hôm sau tôi vẫn tỏ ra bình thường. Đợi lúc Tuấn đi làm, tôi mới hẹn gặp thám tử tư để theo dõi anh ta. Tôi cần bằng chứng để Tuấn không thể chối cãi. Nếu có ly hôn thì quyền lợi sẽ về phía tôi nhiều hơn. 

Sau hơn 1 tuần nhờ thám tử, tôi biết được hôm nay Tuấn tổ chức sinh nhật cho bồ ở cửa hàng X. Buổi chiều, Tuấn gọi cho tôi nói mình phải tăng ca mà tôi đã cố nhịn không cười. Tôi muốn vạch trần Tuấn 1 cách hả hê nhất. 

 

8h30 tối, tôi có mặt tại cửa hàng đó. Lúc đấy anh ta cũng vừa ăn xong. Tuấn ung dung rút thẻ ra và thanh toán. Bữa ăn hôm nay của anh với ả kia hết 9 triệu. Nhưng tầm 10 phút sau, nhân viên quay lại thông báo rằng tiền trong tài khoản của Tuấn là 0 đồng, anh ta tỏ ra bất ngờ.

Tuy nhiên Tuấn vẫn tự tin nói với nhân viên: “Em xem có phải máy quẹt tiền nhà em hỏng không, chứ không thể có chuyện thẻ anh hết tiền được”. Bạn nhân viên tỏ ra lúng túng. Lúc đó tôi mới từ bàn khác nhẹ nhàng bước sang. Thấy tôi, Tuấn tái mét mặt. Anh ấp úng: “Vợ, sao em lại ở đây”.

Tôi cười khẩy đáp lại: “Không ở đây sao biết anh dẫn em đồng nghiệp đi ăn mà lại không mang tiền. À mà thẻ đó đúng là đã hết tiền, bởi tôi đã rút hết đó. Tôi chỉ lấy trước 1 ít tiền phụ cấp cho con thôi mà. Bữa này của hai người tôi mời. Chứ anh tay trắng rồi chắc không trả nổi đâu. Mời gái đi ăn ngày sinh nhật mà bắt người ta trả tiền thì bẽ mặt lắm nhỉ”.

Biết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, tôi đặt lên bàn 1 thứ kèm tờ giấy khiến anh tái mét mặt
Ảnh minh hoạ.

Nói xong tôi đặt lên bài 10 triệu cùng tờ đơn ly hôn. Bên cạnh đó còn là xấp ảnh ghi lại chứng cớ Tuấn ngoại tình.

Cô gái kia biết tôi là vợ Tuấn thì vội vàng bỏ về. Chắc sợ bị đánh ghen. Còn Tuấn phút trước còn tự tin, lịch thiệp lắm, giờ anh ta đã vội quay ra khúm núm xin lỗi tôi. Cũng đúng thôi, cái ghế giám đốc này của anh là từ khi cưới tôi mới có được. Giờ tôi bỏ Tuấn, anh ta sẽ trở về con số 0.

Nhưng đen cho Tuấn, tôi không phải người dễ dàng tha thứ cho kẻ phản bội mình. Tôi hẹn gặp anh ở toà…

Bạn dọc xin giấu tên

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.