Thấy tôi vừa làm việc vừa lén lau nước mắt, sếp lại gần nói một câu khiến tôi ngơ ngác không dám tin

Tôi nhìn sếp, tỏ vẻ không thể tin nổi. Chị ấy vỗ vai, nhắc lại một lần nữa câu nói đó.

Từ ngày bố tôi mất, gia đình tôi đi xuống nhanh chóng. Mẹ tôi đau bệnh luôn, tôi phải nghỉ học đại học để đi làm, kiếm tiền nuôi em gái đang học lớp 10. Vì không có bằng cấp nên tôi trầy trật mãi mới xin được làm nhân viên của một công ty tư nhân.

Nhờ sự nhiệt tình, tôi nhận được sự ưu ái của đồng nghiệp. Nhưng mức lương 10 triệu vẫn không đủ để tôi chi trả tiền thuốc thang cho mẹ và tiền học của em. Tôi cũng thường tâm sự và dẫn một vài người đồng nghiệp thân thiết về nhà mình chơi. Duy chỉ có sếp, tôi ít nói chuyện vì ngại và sợ.

Hôm qua, tôi vừa làm vừa nghĩ đến số tiền 30 triệu để đưa mẹ đi tái khám, điều trị ung thư mà bất giác nước mắt cứ rơi. Với mọi người, đây có thể là con số nhỏ, nhưng với tôi, đó là cả một gia tài khổng lồ. Tôi biết kiếm đâu ra 30 triệu đây?

Đang khóc, tôi bỗng thấy sếp đến. Tôi vội cúi mặt, lau nước mắt. Chị ấy đến thẳng chỗ tôi, đặt tay lên vai tôi rồi nhẹ giọng nói: "Em đến phòng chị, chị đưa em ít tiền để tuần sau đưa bác đi khám nhé". Tôi sững người, ngơ ngác nhìn sếp.

Chị ấy dịu dàng nhắc lại một lần nữa và bảo đang sắp xếp cho tôi tham gia một khóa học nâng cao chuyên môn rồi sẽ cân nhắc cho tôi vị trí việc làm tốt hơn. "Chị rất cảm động trước sự hiếu thảo của em. Chỉ hi vọng sẽ giúp đỡ em được chút ít. Em đừng ngại, cứ phấn đấu hết sức mình cho công ty là được rồi".

Tôi bật khóc nức nở trước những câu nói đầy bao dung, quan tâm của sếp. Có lẽ chị ấy nghe chuyện gia đình của tôi từ những người đồng nghiệp khác. Trước giờ, tôi cứ nghĩ chị ấy khó gần lắm. Thật không ngờ, sếp lại đáng mến, gần gũi như vậy.

Đêm qua, tôi cầm 30 triệu về nhà. Tôi phải làm gì để báo đáp tấm chân tình của sếp đây?

(giangthuan...@gmail.com)

Tận tụy với nhà vợ nhưng không có tên trong sổ đỏ đất thừa kế

Tận tụy với nhà vợ nhưng không có tên trong sổ đỏ đất thừa kế

Với tôi, việc có tên trong sổ đỏ đất thừa kế chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý còn tình cảm đã vơi đi rất nhiều

Theo ttvn.toquoc.vn

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Đang cập nhật dữ liệu !