'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ

Cả trường quay như vỡ òa cảm xúc khi được lắng nghe câu chuyện tình tuyệt đẹp qua ca khúc "Túp lều lý tưởng" của gia đình đến từ Bình Dương.

Không chỉ có trong nhạc trong thơ, câu chuyện “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” vẫn tồn tại ở cuộc đời thực. Đó chính là câu chuyện của gia đình cô Trần Thị Lệ Trinh đến từ Bình Dương. Trải lòng với show Gia đình tài tử, cô Trinh chia sẻ về những ngày khó khăn, gian khổ của hai vợ chồng trong mái nhà tranh vách đất. Đã hơn 30 năm trôi qua, “hai trái tim vàng” vẫn sống bình yên và hạnh phúc trong túp lều lý tưởng ấy. Bài hát như là một dịp để cô chú kể lại câu chuyện của chính mình cho con cháu và khán giả cùng nghe. Tiết mục càng trở nên ý nghĩa hơn trong cuộc sống hiện đại hôm nay, khi những giá trị vật chất đang ngày càng được đề cao.

'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ - ảnh 1

Tình yêu “không tuổi” của gia đình chị Lệ Trinh đã để lại cho trường quay những giây phút thực sự lắng đọng. Câu chuyện đời thường lên đến sân khấu, trở nên sống động và lung linh đến mức giám khảo Đức Thịnh không ngần ngại bộc bạch với khán giả về những năm tháng tuổi trẻ khốn khó của mình. Còn giám khảo Vũ Quốc Việt cũng ướt mắt. Chính từ phần biểu diễn này, chị Lệ Trinh và giám khảo Vũ Quốc Việt đã có màn song tấu ngẫu hứng hài hước khiến cả trường quay cười nghiêng ngả.

'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ - ảnh 2

Là cuộc thi vào vòng quý nên mỗi tiết mục các gia đình khác cống hiến cũng không kém phần đặc sắc. So với cuộc thi tuần, bài hát Chiếc gậy Trường Sơn của gia đình chị Nguyễn Thị Tài được chuẩn bị rất công phu, kỹ lưỡng. Những chàng trai, cô gái dù tuổi còn rất trẻ nhưng đã hát khá tròn trĩnh, mang đến không khí hào hùng của ca khúc cách mạng vang bóng một thời.

'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ - ảnh 3

Gia đình bác Nguyễn Văn Mẫn lại chọn ca khúc thuộc chủ đề giao thông - Từ một ngã tư đường phố. Giám khảo Thanh Hoa đánh giá đây là một bài hát rất khó thể hiện. Tuy nhiên với những cố gắng không mệt mỏi, họ đã cháy hết mình, biểu diễn bằng tất cả bản năng trên sân khấu. Cả gia đình lại khiến các giám khảo phải “đau đầu” khi cho điểm. Giám khảo Vũ Quốc Việt đặc biệt ưu ái tiết mục này vì những cô cảnh sát giao thông xinh xắn, dễ thương mà lại hát rất hay.

'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ - ảnh 4

Với sự sáng tạo và phần thể hiện đầy xúc động, gia đình Bình Dương giành được số điểm 58,5 và lọt vào vòng thi quý. Họ sẽ cùng với hai gia đình nặng ký khác đến từ Long An và TP.HCM biểu diễn trong tuần tới.

'Gia đình tài tử' kể chuyện tình đẹp như mơ - ảnh 5

Chương trình đang trở nên hấp dẫn hơn khi các gia đình xuất sắc chuẩn bị tranh tài vào 19h mỗi tối chủ nhật, trên kênh HTV7.

Tư liệu: Gia đình tài tử

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !