Gấp rút hoàn thành đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài để thông xe trước Tết Nguyên đán

Sau hơn 3 năm thi công, hiện tại tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hoàn thành được hơn 80% khối lượng công việc, toàn bộ mặt bằng đường.

Theo quy hoạch của quận Đống Đa (Hà Nội), đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài 1,3km với điểm đầu là ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh và điểm cuối là nút giao Voi Phục. Tổng kinh phí đầu tư của dự án là gần 350 tỷ đồng.

Theo hồ sơ phê duyệt, dự án này được thực hiện từ năm 2018 đến 2020, trong đó, khối lượng công việc cần giải phóng mặt bằng là 67 hộ dân (khoảng 3.960m2 đất) và 16 tổ chức (khoảng 30.000m2 đất).

Tuy nhiên, do bị vướng mặt bằng, có 9 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền để bàn giao mặt bằng khiến dự án chậm tiến độ, buộc dự án phải điều chỉnh thời gian hoàn thành đến năm 2022. Hiện tại, 9 hộ dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.

Toàn cảnh đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Theo một quản lý công trường xây dựng này cho biết, đơn vị đang dồn toàn bộ nhân lực, máy móc, vật liệu..., tập trung thi công gấp rút những đoạn vừa được bàn giao mặt bằng. Về công tác thảm nhựa mặt đường thì khoảng 3 tuần nữa sẽ hoàn thành, kèm theo đó là lát đá vỉa hè 2 bên đường và trồng cây xanh.

Đoạn cuối tuyến đường qua nút giao Voi Phục cũng đang gấp rút thi công, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh đã cơ bản hoàn thành, đơn vị nhà thầu đang tập trung thi công trải thảm mặt đường và lát đá vỉa hè.

Trước đó, từ ngày 1/11, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tiến hành cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ dân trên địa bàn phường Láng Thượng để phục vụ thực hiện Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Quá trình thực hiện, các hộ dân có khiếu nại chủ yếu về giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, trong đó các hộ cho rằng giá đất bồi thường UBND TP Hà Nội phê duyệt cho Dự án quá thấp, chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.

Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có điểm đầu tại nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng và đường Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tại nút giao Voi Phục. 
Dự án dài 1,3 km, do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 340 tỷ đồng, khởi công năm 2019.
 Sau hơn 3 năm thi công, hiện tại tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hoàn thành được hơn 80% khối lượng công việc, toàn bộ mặt bằng đường.
Theo hồ sơ phê duyệt, dự án này được thực hiện từ năm 2018, trong đó, khối lượng công việc cần giải phóng mặt bằng là 67 hộ dân (khoảng 3.960m2 đất) và 16 tổ chức (khoảng 30.000m2 đất).
Công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối trên công trường để kịp thông xe trước Tết Nguyên đán 2023.
Vị trí đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài nối với đường cùng tên. Khi hoàn thành, tuyến đường giúp giảm tải áp lực giao thông cho đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng (thuộc vành đai 2) và Đê La Thành (thuộc vành đai 1, đoạn Voi Phục - Giảng Võ)
Ông Nguyễn Hoàng Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án quận Đống Đa, cho biết với tốc độ thi công như hiện nay, toàn tuyến sẽ thông xe kỹ thuật trước Tết Nguyên đán 2023.
Người dân sống quanh khu vực này rất kỳ vọng tuyến đường nay đi vào hoạt động, khai thác.
Một số nhà dân xây lại sau khi giải phóng mặt bằng.
Hàng cây xanh được trồng mới trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.
Đoạn qua Bệnh viện Giao thông Vận tải bắt đầu được trải thảm nhựa.
Tuyến đường thiết kế bề rộng mặt cắt ngang 28,3 đến 30 m, gồm lòng đường 15 m, phần lớn vỉa hè 7,5 m.
Một số đoạn đang trong quá trình trải nhựa đường.
Trên thực tế, hơn một nửa tuyến đường xen kẽ với khu mới giải tỏa đã được hoàn tất từ năm 2021 với hệ thống cây xanh, đèn chiếu sáng hoàn chỉnh. Hai bên cũng đã mọc lên nhiều hàng quán.
Những khu vực còn lại đang thi công chủ yếu là phần mới giải phóng mặt bằng, đoạn tuyến từ Bệnh viện Giao thông Vận tải đến nút giao Voi Phục và đoạn tuyến từ di tích Pháo Đài Láng đến trường Alfred Nobel.
Trước đó đầu tháng 11/2022, UBND quận Đống Đa đã tổ chức phá dỡ 7 chủ sử dụng đất chưa ký biên bản bàn giao mặt bằng ở phường Láng Thượng. Để thực hiện dự án, 67 hộ dân và 16 tổ chức bị ảnh hưởng, với diện tích thu hồi 39.590 m2.

Bảo Khánh

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Hơn 80 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hai tháng cao điểm

CSGT nhận định vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, chạy quá tốc độ, lấn làn.

Sau cãi vã, tài xế lái ô tô lao thẳng vào 5 người đang sưởi ấm ven đường

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa 16/1 tại khu vực đường gom đối diện bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đang cập nhật dữ liệu !