Đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài - làm xong đến đâu, rác đổ tràn đường tới đó

Một số đoạn trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, quận Đống Đa, Hà Nội vừa hoàn thiện xong trải nhựa, lát đá vỉa hè, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh đã ngập rác thải do người dân đổ trộm.

{keywords}
Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) có chiều dài khoảng 1,3km, mặt cắt ngang 28,3m - 30m, điểm đầu tuyến tại vị trí nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng và đường Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tuyến tại vị trí nút giao Voi Phục. Công trình được khởi công ngày 8/3/2019 với thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2022.
{keywords}
Tuy nhiên, đến nay tuyến đường này ở một số điểm vẫn vướng về giải phóng mặt bằng chưa thể thi công được.
{keywords}
Đơn vị thi công cho biết khi có mặt bằng sạch đến đâu là thi công ngay đến đó.
{keywords}
Theo ghi nhận của phóng viên tại đầu đường Pháo Đài Láng- Nguyễn Chí Thanh, công trường đang khẩn trương thi công sau khi được bàn giao mặt bằng.
{keywords}
{keywords}
Đoạn tuyến phố Chùa Láng đã hoàn thành thi công trải thảm mặt đường, lát vỉa hè, lắp đặt cột điện chiếu sáng, trồng cây xanh. Tuy nhiên do chưa bàn giao cho địa phương quản lý nên nhiều điểm trên tuyến đường này xuất hiện tình trạng đường làm xong đến đâu, rác đổ trộm tới đó. Đơn vị thi công đã phải dựng tường rào để ngăn tình trạng đổ trộm rác.
{keywords}
Hiện trên tuyến được này, rác thải không chỉ do người dân sống xung quanh mang ra đổ mà còn có người nơi khác chở rác đến vứt tại đây.
{keywords}
Thời điểm cuối năm, nhiều người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa...
{keywords}
... vì thế, không chỉ có rác sinh hoạt mà có rất nhiều rác là đồ đạc cũ hỏng được đem đến đây vứt bỏ.
{keywords}
Phế thải xây dựng cũng được đem tới khu vực này đổ trộm vào ban đêm.
{keywords}
Lòng đường vừa mới thi công xong đã ngập rác thải.
{keywords}
Được biết tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo được UBND TP Hà Nội phê duyệt năm 2003. Tuy nhiên do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và kinh phí nên đầu năm 2019 dự án mới được khởi công.

Theo vov.vn

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !