Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bà Riạ -Vũng Tàu

Ngày 30/8, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhân dịp đoàn đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phía Bắc.

Phó chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bà Riạ -Vũng Tàu

Đoàn gồm 25 đại biểu do ông Dương Văn Hạnh, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm trưởng đoàn.

Báo cáo với Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình triển khai công tác dân tộc của tỉnh thời gian qua, ông Dương Văn Hạnh cho biết: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước. Ban Dân tộc tỉnh cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều chính sách đặc thù như: đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ điện nước, đồ dùng học tập cho học sinh DTTS, hỗ trợ trang phục, bảo tồn lễ hội văn hóa … Nhờ đó, đời sống của đồng bào DTTS từng bước được nâng lên, đồng bào các dân tộc ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đến nay toàn tỉnh có 23/45 xã hoàn thành chương trình nông thôn mới. Trong thành tích chung, có sự đóng góp to lớn của đội ngũ người có uy tín. Để phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mong muốn UBDT tham mưu cho Chính phủ tiếp tục ban hành những cơ chế chính sách để đầu tư, đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo bền vững vùng DTTS.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế –xã hội của địa phương. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước và UBDT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đồng bào DTTS phát triển sản xuất, nâng cao mức sống, đồng thời hứa với Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò của người có uy tín, đóng góp xây dựng quê hương.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chính sách dân tộc của tỉnh, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh: Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vận dụng rất tốt các cơ chế chính sách dân tộc chung, đồng thời có những chính sách đặc thù riêng dành cho vùng DTTS của tỉnh.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ người có uy tín tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tin tưởng và mong muốn, những người có uy tín của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết, đi đầu trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xây dựng quê hương, bản làng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp đoàn đại biểu về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !