Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Sáng 29/8, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho các đại biểu

Đoàn gồm 119 đại biểu đại diện cho 138 người có uy tín của huyện Võ Nhai do ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai làm trưởng đoàn. Báo cáo với Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện công tác dân tộc và hoạt động của người có uy tín huyện Võ Nhai thời gian qua, ông Dương Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai cho biết: Võ Nhai là nơi có truyền thống cách mạng, trong kháng chiến đồng bào luôn đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, có nhiều đóng góp vào thành công vẻ vang của lịch sử dân tộc ta.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách, đã hỗ trợ hiệu quả cho đời sống đồng bào các dân tộc. Đội ngũ người có uy tín trong toàn huyện luôn nỗ lực, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc vận động người dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế ở địa phương.

Bên cạnh đó, huyện Võ Nhai cũng đã triển khai, thực hiện đầy đủ các chính sách dành cho người có uy tín, như: Cung cấp thông tin; hỗ trợ vật chất, tinh thần; tổ chức thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm… kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình đối với cộng đồng, quê hương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ những người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS huyện Võ Nhai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân huyện Võ Nhai còn đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm cho biết, UBDT sẽ tiếp thu những kiến nghị của các đại biểu để tiếp tục nghiên cứu, tham mưu với Chính phủ có các chính sách thiết thực, phù hợp hơn dành cho vùng DTTS và miền núi trong thời gian tới. Mong muốn đội ngũ những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trong cộng đồng, giúp đồng bào các dân tộc giữ gìn bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế... ; đề nghị Ban Dân tộc cũng như lãnh đạo huyện Võ Nhai tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để người có uy tín tiếp cận, cập nhật thông tin với nhiều chuyến thăm quan và học tập được nhiều cách làm hay từ các địa phương khác.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !