Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất

Gặp lại người thân sau hàng chục năm xa cách, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã không cầm nỗi nước mắt, ngất lên ngất xuống.
Bà Lê Thị Thủy xúc động khi được gặp lại người thân.

Sáng 7/11, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã làm các thủ tục cần thiết, bàn giao bà Lê Thị Thủy cho người thân ở Quảng Bình.

“Gặp lại người thân sau hàng chục năm trời xa cách, bà Thủy không thể cầm nổi nước mắt, ngất lên ngất xuống. Sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, tỉnh táo trở lại, bà Thủy đã được bàn giao cho gia đình để đưa về quê”, ông Thực chia sẻ.

Cuộc hội ngộ chứa chan những giọt nước mắt hạnh phúc của bà Thủy và người thân.

Cách đây ít ngày, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng. 

Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Ngay sau đó, Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã làm các thủ tục cần thiết, hỗ trợ tiền và đưa người phụ nữ này ra bắt xe chở về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. 

Ngay sau khi tiếp nhận, phía Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này. 

Sau khi hình ảnh bà Thủy được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, ông Lê Xuân Hòa (SN 1966, trú Tổ dân phố 4, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận bà Thủy chính là em gái của mình mất tích hàng chục năm nay.

Theo thông tin trong CMND mà gia đình cung cấp, bà Lê Thị Thủy sinh năm 1967, nguyên quán ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; nơi thường trú là xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình (sau khi chia tách nay là phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới). 

Ông Hòa thông tin thêm, thời điểm đó (tháng 8/2003), ngoài bà Thủy thì còn có người con trai của bà Thủy sinh năm 1994 cùng đi, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì.

“Sáng nay (7/11), chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết ở địa phương, đi xe ra Nghệ An để nhận em Lê Thị Thủy, mọi người ai cũng thương em và xúc động không cầm nổi nước mắt”, ông Hòa chia sẻ.

Cơ quan chức năng Nghệ An bàn giao bà Thủy cho gia đình ở Quảng Bình.
Gia đình vui mừng khi tìm lại được bà Lê Thị Thủy sau hàng chục năm trời lưu lạc.

Việt Hòa

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !