Gặp lại người thân sau hàng chục năm lưu lạc, người phụ nữ xúc động, khóc ngất

Gặp lại người thân sau hàng chục năm xa cách, bà Lê Thị Thủy (SN 1967, quê Quảng Bình) đã không cầm nỗi nước mắt, ngất lên ngất xuống.
Bà Lê Thị Thủy xúc động khi được gặp lại người thân.

Sáng 7/11, ông Lê Trung Thực, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị đã làm các thủ tục cần thiết, bàn giao bà Lê Thị Thủy cho người thân ở Quảng Bình.

“Gặp lại người thân sau hàng chục năm trời xa cách, bà Thủy không thể cầm nổi nước mắt, ngất lên ngất xuống. Sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, tỉnh táo trở lại, bà Thủy đã được bàn giao cho gia đình để đưa về quê”, ông Thực chia sẻ.

Cuộc hội ngộ chứa chan những giọt nước mắt hạnh phúc của bà Thủy và người thân.

Cách đây ít ngày, Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng. 

Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Ngay sau đó, Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã làm các thủ tục cần thiết, hỗ trợ tiền và đưa người phụ nữ này ra bắt xe chở về Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. 

Ngay sau khi tiếp nhận, phía Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An đã thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này. 

Sau khi hình ảnh bà Thủy được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, ông Lê Xuân Hòa (SN 1966, trú Tổ dân phố 4, Phú Vinh, phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận bà Thủy chính là em gái của mình mất tích hàng chục năm nay.

Theo thông tin trong CMND mà gia đình cung cấp, bà Lê Thị Thủy sinh năm 1967, nguyên quán ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình; nơi thường trú là xã Nghĩa Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình (sau khi chia tách nay là phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới). 

Ông Hòa thông tin thêm, thời điểm đó (tháng 8/2003), ngoài bà Thủy thì còn có người con trai của bà Thủy sinh năm 1994 cùng đi, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin gì.

“Sáng nay (7/11), chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết ở địa phương, đi xe ra Nghệ An để nhận em Lê Thị Thủy, mọi người ai cũng thương em và xúc động không cầm nổi nước mắt”, ông Hòa chia sẻ.

Cơ quan chức năng Nghệ An bàn giao bà Thủy cho gia đình ở Quảng Bình.
Gia đình vui mừng khi tìm lại được bà Lê Thị Thủy sau hàng chục năm trời lưu lạc.

Việt Hòa

Trốn khỏi 'hang ổ' buôn người, cô gái trở về tố cáo 2 kẻ lừa bán sang Trung Quốc

Sau 7 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, cô gái đã may mắn trốn thoát được về quê, tố cáo những kẻ đã nhẫn tâm lừa bán mình.

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

BĐBP Hà Giang phá thành công 10 chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân trong 3 năm

Từ năm 2020 đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Giang đã phá thành công 10 chuyên án, giải cứu 13 nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, truy cứu hình sự 25 đối tượng.

Ám ảnh kinh hoàng của hai cô gái trẻ bị lừa sang Campuchia làm trong casino

Bị phát hiện liên lạc về nước, cô gái trẻ ở Quảng Ngãi bị nhốt vào phòng kín, còng tay, đánh đập và bị bỏ đói suốt 4 ngày liền. Những ngày tháng làm việc ở Campuchia sẽ mãi là ký ức kinh hoàng đối với cô.

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam công tác phòng chống buôn bán người

Đại diện Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đề nghị các đối tác tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng ngừa mua bán người và hỗ trợ nạn nhân tại Việt Nam hiệu quả nhất.

'Việc nhẹ, lương cao' - cạm bẫy bên kia biên giới khiến nhiều người 'sa lầy'

Vụ việc 7 thanh niên ở làng Kloong mà BĐBP Gia Lai triệt phá thành công là một trong những vụ việc điển hình mà nếu không kịp thời phát hiện để xử lý nhanh chóng, dứt điểm thì sẽ tiếp tục xảy ra các vụ việc dụ dỗ, lừa gạt đưa người sang Campuchia.

Quảng Ngãi: Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người sang Campuchia trái phép

Đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao", một thanh niên ở Quảng Ngãi bị bắt và khởi tố

Mở rộng cung cấp dịch vụ trong nước và quốc tế cho nạn nhân bị mua bán

Ngày 14/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD) đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Văn phòng Di cư Bỉ, nhân chuyến làm việc của phái đoàn tại Việt Nam.

Yên Bái đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Yên Bái thời gian gần đây nổi lên tình trạng xuất nhập cảnh trái phép sang Campuchia với 36 trường hợp, trong đó có những người cơ bản được phát hiện, giải cứu kịp thời, song cũng có trường hợp đã phải bỏ mạng nơi xứ người.

2 cậu cháu lừa bán nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố 2 đối tượng để điều tra về hành vi lừa nhiều người bán qua Campuchia để lấy tiền tiêu xài.

Đang cập nhật dữ liệu !