Gala Dinner - Điểm nhấn của Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Buổi tiệc chiêu đãi trọng thể lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Khách sạn Sheraton Đà Nẵng với tên gọi "Gala Dinner" được Phó trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và văn hóa, UB Quốc gia APEC 2017 khẳng định sẽ là một điểm nhấn của Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nhã nhạc Cung đình Huế sẽ được biểu diễn trong đêm GALA DINNER, ảnh minh họa.

Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin về những nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phụ trách sáng nay 2/11, ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng, Phó Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 cho biết, Ban Tổ chức (BTC) đã phát hành logo, pin, bộ nhận diện APEC và hàng ngàn các ấn phẩm về tuyên truyền cho APEC, tuyên truyền về đất nước con người Việt Nam và cung cấp hàng loạt thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, đến thời điểm hiện tại đã có trên 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đã đăng ký đưa tin tại Đà Nẵng, trong đó có hơn 1.000 phóng viên nước ngoài. BTC cũng đã khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ APEC.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã và sẽ được tổ chức, khánh thành để chào mừng năm APEC 2017 như: Tuần phim APEC Việt Nam, Công viên tượng APEC...

Ông Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho biết, BTC đã chỉ đạo các chương trình nghệ thuật đặc biệt đặc sắc, trọng thị, hiếu khách để giới thiệu bản sắc dân tộc kết hợp với hiện đại. Trong Tuần lễ cấp cao APEC, BTC sẽ phục vụ 5 chương trình biểu diễn nghệ thuật ở 5 cuộc họp quan trọng, bao gồm: cuộc họp trưởng SOM APEC, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế, Hội nghị Doanh nghiệp, và Gala Dinner, cùng với tiệc tiếp phu nhân/phu quân của phu nhân Chủ tịch nước,… BTC sẽ huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, sử dụng các nhạc cụ dân tộc kết hợp với truyền thống và hiện đại, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Một điểm nhấn quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC là Gala Dinner. Đây là buổi tiệc cấp quốc gia do Chủ tịch nước và phu nhân chiêu đãi lãnh đạo của các nền kinh tế và ba nước khách mời (Lào, Campuchia và Myanmar) cùng các tổ chức kinh tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành của Việt Nam.

Chương trình bao gồm: Lễ tân, ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật, phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, chuyên nghiệp, lịch sự, an toàn và hiếu khách.

Gala Dinner được phục vụ cho hơn 650 đại biểu. Ngoài các hương vị ẩm thực Việt Nam đặc biệt, Gala Dinner còn bao gồm phần khánh tiết trang trọng, chương trình nghệ thuật đặc biệt, họa tiết trang trí đẹp mắt…

Gala Dinner là tổng hòa những đặc sắc của bản sắc dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần hiếu khách kết hợp với âm nhạc, nghệ thuật, trang trí.

Chương trình nghệ thuật của Gala Dinner có tên “Sắc Việt” sẽ là một chương trình đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam vừa hàm chứa nội dung tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung theo đúng chủ đề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Chương trình sẽ có 9 tiết mục đặc sắc do nhiều nghệ sĩ trong cả nước đã tập luyện và sẽ trình diễn phục vụ Gala Dinner như Nhã nhạc Cung đình Huế, các tiết mục thể hiện bản sắc của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ. Bên cạnh đó, còn có các tiết mục độc đáo được trình diễn bởi dàn hợp hướng Acapella.

Ngoài ra, chương trình còn có tiết mục đặc biệt là trình diễn một bản nhạc nổi tiếng của Hungary kết hợp với nhạc cụ dân tộc Việt Nam và đàn violin, cello…

Gala Dinner sẽ được kết thúc bởi bài hát đã giành giải cuộc thi sáng tác về APEC do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, là tiết mục tổng hợp của các nghệ sĩ tham gia chương trình, là lời chào đến các khách mời.

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, sẽ diễn ra ngày 6 - 11/11 tại Đà Nẵng. Dự kiến khoảng 12.000 - 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 5.000 doanh nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì 4 sự kiện quan trọng trong Tuần lễ Cấp cao APEC gồm hội nghị các nhà lãnh đạo APEC lần thứ 25 vào ngày 11/11, đối thoại cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN chiều 10/11, lễ đón chính thức, tiệc chiêu đãi các lãnh đạo APEC tối 10/11 và phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC sáng 8/11.
H.Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !