Gác kiếm: Phiên bản "Bụi đời chợ Lớn" kiểu miền Bắc?

Ra mắt khi mà dư âm của “Bụi đời Chợ Lớn” vẫn chưa tan, bộ phim “Gác kiếm” (khởi chiếu cuối tuần này) cũng gây nên một sự tò mò, chờ đợi, nhất là khi nó được thực hiện bởi một đạo diễn miền Bắc
Gác kiếm: Phiên bản
Bị bỏ rơi từ nhỏ, Huyền (Hương Thảo) may mắn được nhận nuôi, lớn lên và trở thành một cô nữ sinh đại học xinh đẹp. Nhưng cô không hề biết rằng người cha nuôi của mình, Phương Ấn Độ (Nghệ sỹ ưu tú Trần Nhượng), lại là một trùm băng đảng xã hội đen.

Trớ trêu hơn nữa, người mẹ đẻ của cô, Lan Báo (Ngân Hoa), cũng là một trùm xã hội đen, và phụ trách một băng đảng đối địch với cha nuôi của Huyền.

Trong cuôc chiến cạnh tranh vùng làm ăn, Huyền trở thành con tin để Lan Báo uy hiếp Phương Ấn Độ mà không hề ngờ rằng bà ta đang giữ trong tay chính đứa con gái của mình. Cuộc chiến trở thành một cuộc đấu trí ác liệt…

"Gác kiếm" là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Tạ Huy Cường, người từng thực hiện loạt phim truyền hình gây tiếng vang "Lý Công Uẩn - đường tới thành Thăng Long."

Phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội miền Bắc, dễ khiến người xem liên tưởng tới loạt phim "Cảnh sát hình sự" quen thuộc trên VTV.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết “Gác kiếm” không chỉ là một bộ phim hành động, mà còn là "một câu chuyện giàu chất nhân văn, về những mảnh đời bất hạnh bị xã hội quay lưng, về những trái tim vốn lạnh lùng, chai sạn bởi những trận chiến đẫm máu vẫn có lúc phải run rẩy khi tính mạng người mình yêu thương bị đe dọa."

Bên canh đó, Tạ Huy Cường cũng lôi kéo khán giả vào hình ảnh những bóng hồng hành động, với việc mời người đẹp từng tham dự Miss World 2013 Lại Hương Thảo cùng người đẹp Kỳ Anh Trang (trong vai Yến) tham gia bộ phim.


Nhưng dù có những cuộc rượt bắt nghẹt thở, những trận chiến khắc nghiệt, thì nhiều cảnh hành động trong phim vẫn gợi cho người xem về hơi hướng của những bộ phim Hong Kong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước, với cách đánh nhau có phần thô sơ, thậm chí hơi “sến” và không thật, với nhiều nhân vật xã hội đen như bị “đóng khung” trong dáng vẻ lạnh lùng, hằn học.

Dù vậy, “Gác kiếm” vẫn là một bộ phim rất đáng xem trong tháng 2 này, để xem điện ảnh miền Bắc "vùng vẫy" ra sao khi phim Việt Nam chiếu rạp phần lớn đều do các đạo diễn Việt kiều thực hiện.


Theo Vietnam+

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !