Florentino Perez tiết lộ người thay Mourinho

Cùng với quyết định chia tay Mourinho, vị Chủ tịch quyền lực của Real Madrid cũng đã xác nhận đội bóng muốn Carlo Ancelotti về Bernabeu mùa tới.

Trong cuộc họp ban lãnh đạo diễn ra hôm qua 20/5, phía Real và Jose Mourinho đã thống nhất đường ai nấy đi sau 3 năm gắn bó. Ngoài thành tích không như mong đợi khi Real trắng tay mùa này, Mourinho còn gây ra vô số xung đột và rắc rối khiến nội bộ đội bóng rối tung.

Florentino Perez tiết lộ người thay Mourinho - ảnh 1
Tài năng của Ancelotti đã được khẳng định tại các CLB ông dẫn dắt.

“Người đặc biệt” đã được mở đường để trở lại Chelsea. Trong khi phía Real cũng dọn dẹp để đón HLV mới. Người được nhắm đến cho chiếc ghế quyền lực này là Carlo Ancelotti của PSG. Perez khẳng định phía Real đã tiếp cận với Ancelotti nhưng bị PSG từ chối.

Ông cho biết: “Tôi muốn bày tỏ sự tôn trọng tối đa tới PSG và ông chủ của họ. Cách đây ít ngày, chúng tôi đã nói chuyện với PSG để xem xét về khả năng để Ancelotti ra đi nhưng họ nói không vì ông ấy vẫn còn hợp đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán không chỉ riêng với Ancelotti. HLV mới sẽ mở ra giai đoạn mới cho đội bóng và mang đến sự ổn định cần thiết”.

Carlo Ancelotti là HLV giàu thành tích khi đã VĐQG ở Anh, Italy và Pháp. Ông cũng từng giành Champions League trên cương vị cầu thủ (với AC Milan) và HLV (cũng với AC Milan vào năm 2003, 2007). Đây là danh hiệu Real Madrid rất khao khát có được. Bản thân Ancelotti cũng đã đề nghị được rời khỏi PSG nhưng cho đến nay ông vẫn chưa được chủ tịch đội bóng là Nasser Al-Khelaifi đồng ý.

Ngoài Carlo Ancelotti, Real Madrid còn nhắm đến một số ứng cử viên khác như Jurgen Klopp, Andre Villas-Boas hay thậm chí là Rafa Benitez. Một lựa chọn tiềm năng khác chính là Zinadine Zidane, cố vấn thân cận của chính Perez và hiện đang làm giám đốc thể thao của đội bóng.

HOÀNG TÂM

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !