FLC quay lại sàn, cổ phiếu DN của ca sĩ Khánh Phương bị nêu tên

Sau thời gian bị đình chỉ giao dịch, hơn 709 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại vào chiều thứ 6 hàng tuần do tập đoàn này đưa ra lộ trình khắc phục các vi phạm.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo, cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần (CTCP) Tập đoàn FLC được đưa vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 25/5. Tuy nhiên, cổ phiếu này chỉ được giao dịch trên sàn UPCoM vào phiên chiều thứ 6 hàng tuần.

Cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại sau khi doanh nghiệp công bố lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm về công bố thông tin.

Đối với lộ trình khắc phục chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2021, FLC và Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY thống nhất công bố báo cáo này trong vòng 3 ngày, không muộn hơn ngày 25/5.

Còn đối với khắc phục chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, HĐQT FLC sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, dự kiến tổ chức vào tháng 8/2023 bàn về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán.

Từ đó, FLC và đơn vị kiểm toán thực hiện báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, dự kiến công bố báo vào ngày 30/11/2023.

Cổ phiếu FLC quay trở lại sàn chứng khoán. (Ảnh: Hoàng Hà)

Cổ phiếu FLC chính thức bị hủy niêm yết trên sàn HOSE từ ngày 20/2. Sau đó, FLC chuyển cổ phiếu sang giao dịch sàn UPCoM.

Tuy nhiên, cổ phiếu này bị HNX đưa vào diện hủy niêm yết do FLC vi phạm nghiêm trọng trong việc công bố thông tin theo quy định đối với các doanh nghiệp niêm yết.

Tại thời điểm bị đình chỉ, FLC ghi nhận tới 64.700 cổ đông và 709,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Không chỉ FLC, toàn bộ các cổ phiếu khác thuộc "họ FLC" đều đang bị phạt và không được phép giao dịch. Mã HAI, ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HoSE. Còn các mã KLF, AMD, GAB, ART bị đình chỉ giao dịch.

Hàng chục mã bị "gọi tên"

HNX cũng gọi tên một số cổ phiếu bị đưa vào hạn chế giao dịch gồm: BGM, CT6, DTE, DGT, VXP,….

Đồng thời, HNX cũng thông báo sẽ tiếp tục duy trì diện hạn chế giao dịch đối với các cổ phiếu gồm: TBH, HVG, TS4, DCS, DPS, CLG, ATB, B82, S12, SJC, SHG…

Trong số đó, SHG của Tổng CTCP Sông Hồng, TS4 của Thủy sản 4 hay TBH của Tổng Bách Hóa là những doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, khiến vốn chủ sở hữu âm nặng.

Đáng chú ý, cổ phiếu SJC của CTCP Sông Đà 1.01 cũng bị điểm danh. Sông Đà 1.01 chưa công bố báo cáo tài chính quý I/2023. Theo báo cáo tài chính quý IV/2022, SJC ghi nhận doanh thu chỉ hơn 1,7 tỷ đồng và lỗ hơn 5,1 tỷ đồng.

Lũy kế cả năm 2022, SJC ghi nhận doanh thu đạt 6,7 tỷ đồng, giảm mạnh so với năm 2021 là 45,6 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí, doanh nghiệp này lỗ ròng gần 5,3 tỷ đồng.

Thời gian qua, SJC bất ngờ nổi lên sau khi ông Phạm Khánh Phương (ca sĩ Khánh Phương) mua vào gần 3,2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 45,51% vốn) ngày 28/10/2022.

Ngọc Cương

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.