FLC đang sở hữu những công ty và dự án nào?

FLC là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, hàng không, đầu tư, y dược, giáo dục, nông nghiệp,…

Tập đoàn này là chủ đầu tư những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đình đám đã và đang, cũng như sắp triển khai như: FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Phú Thọ, FLC Gia Lai, FLC Hà Giang, FLC Đồ Sơn, FLC Vân Đồn,… Với mỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng như vậy, FLC thường gắn với việc đầu tư sân golf. Do vậy tập đoàn này hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu nhiều sân golf nhất trên cả nước.

Các dự án, lĩnh vực đầu tư của FLC được quản lý bởi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC. Tính đến thời điểm này, FLC có 14 công ty con, 2 công ty liên kết. Các công ty con do FLC nắm giữ 100% vốn gồm: Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH BOT khai thác quản lý bãi biển FLC Sầm Sơn; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long; Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý FLC; Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và quản lý Khu công nghiệp FLC; Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort.

Các công ty con còn lại, dù không sở hữu 100% nhưng FLC vẫn nắm giữ tỷ lệ quyền biểu quyết gần như tuyệt đối, gồm: Công ty CP Địa ốc Star Hà Nội (94,4%); Công ty CP FLC Quy Nhơn Golf & Resort (99,98%); Công ty CP Đầu tư địa ốc Alaska (74,70%); Công ty TNHH Đầu tư Quản lý tòa nhà Ion Complex (99%); Công ty CP Nước giải khát FLC (98,97%); Công ty CP Du lịch và Sự kiện FLC (98%).

Hai công ty liên kết là: Công ty TNHH Thương mại và Nhân lực Quốc tế FLC (47%) và Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (21,70%, tương đương 550 tỷ đồng).

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Các công ty con, công ty liên kết của FLC. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Ngoài các doanh nghiệp kể trên, hệ sinh thái của FLC còn bao gồm một loạt doanh nghiệp khác, thể hiện qua việc có cùng ban lãnh đạo với FLC, hoặc là công ty “cháu”, “chắt” của FLC.

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP Xây dựng FLC Faros (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). FLC Faros lại có thêm hai công ty con gồm: Công ty TNHH Đầu tư tài chính và Quản lý tài sản RTS; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Golden Choice.

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản FLCHomes (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). FLCHomes có tới 4 công ty con gồm: Công ty TNHH Cemaco Việt Nam, Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom, Công ty TNHH Đầu tư du thuyền FLC – sân golf FLC Biscom, Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom Gia Lai.

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). Công ty hiện đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu AMD. Công ty này lại có 2 công ty con gồm: Công ty CP Xây dựng – Thương mại và XNK Vạn Xuân; Công ty CP Khai thác khoáng sản Lam Sơn.

Hệ sinh thái các doanh nghiệp của FLC còn có Công ty CP Nông dược H.A.I do FLC là cổ đông lớn. H.A.I hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu HAI. Công ty này có 2 công ty con gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển địa ốc HAI; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Long An.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác hiện có cùng ban lãnh đạo với FLC do ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn gồm: Công ty CP Chứng khoán BOS (mã chứng khoán ART), Công ty CP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (mã chứng khoán GAB); Công ty CP FLC Travel; Công ty CP Sản xuất và XNK nông sản FAM; Công ty CP Thương mại Dịch vụ số FLC.

{keywords}
Mối quan hệ của FLC với các bên liên quan. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Trong số các doanh nghiệp kể trên, ông Quyết trực tiếp sở hữu cổ phiếu tại 4 doanh nghiệp: FLC, GAB, ART, ROS. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 29/3, tổng giá trị các cổ phiếu này do ông Quyết nắm giữ đã giảm hàng trăm tỷ đồng sau hai phiên gần nhất, còn lại 4.445 tỷ đồng và ông Trịnh Văn Quyết đang đứng thứ 44 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Trong thông cáo mới nhất, FLC cho biết hiện có khoảng 300 dự án “đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý” tại 40 tỉnh thành. Theo báo cáo tài chính quý 4/2021, một số dự án đang xây dựng dở dang của tập đoàn gồm: Dự án Hạ Long, dự án Khu nghỉ dưỡng Quảng Bình, dự án Sầm Sơn giai đoạn 2, dự án Bình Định giai đoạn 2, dự án khu đô thị Garden City Đại Mỗ, dự án FLC Premier Park, dự án Tân Phú Đông (Sa Đéc, Đồng Tháp), dự án Hà Khánh giai đoạn 1 – Hạ Long, dự án Hà Khánh giai đoạn 2 – Hạ Long, dự án Trường Chinh Kon Tum, dự án Center Point Gia Lai; và một số dự án lẻ tẻ khác.

{keywords}
Danh sách HĐQT FLC và thù lao HĐQT năm 2021. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Tính đến 31/12/2021, FLC đã đầu tư hơn 7,2 nghìn tỷ đồng để thực hiện các dự án đang dang dở nói trên.

CTCP Tập đoàn FLC được thành lập năm 2009, đăng ký thay đổi lần thứ 33 ngày 19/03/2020. Tại ngày 31/12/2021, vốn điều lệ của FLC là 7.099 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Ngân Giang

Dày đặc dự án bất động sản của FLC trải dài khắp các tỉnh thành

Dày đặc dự án bất động sản của FLC trải dài khắp các tỉnh thành

Ngay sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC cho biết hiện có khoảng 300 dự án “đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý”. Liên tục đề xuất đầu tư dự án quy mô lớn, FLC thuộc nhóm tập đoàn nắm giữ dự án BĐS lớn nhất nước

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Giá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.

Nhà ở xã hội ra hàng 'nhỏ giọt', chỉ bán 4 căn hộ trong đợt mở bán mới nhất

Những lần gần đây tòa nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở bán “nhỏ giọt”, mỗi đợt tiếp nhận rất ít hồ sơ.

Giá vàng giảm, mua đầu tuần lỗ 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, tính theo tuần, người mua vàng đã lỗ tới 400.000 đồng/lượng.

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp, về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Tuần thứ 3 giảm giá

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh các báo cáo về kinh tế Mỹ lạc quan và lạm phát tăng cao.

Bản tin tài chính sáng 28/5: Giá vàng giảm tuần thứ 3, USD tăng, dầu hồi phục

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp, có thời điểm rời mốc 1.950 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá USD có tuần tăng thứ 3 liên tục. Còn giá dầu có xu hướng hồi phục.

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Xuất khẩu cá khô thu về triệu USD, 'vàng đen' giảm giá

Xuất khẩu cá khô, cá hộp tăng trưởng mạnh; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động; 18 dự án năng lượng tái tạo có giấy phép hoạt động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.