FLC đang sở hữu những công ty và dự án nào?

FLC là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, sân golf, hàng không, đầu tư, y dược, giáo dục, nông nghiệp,…

Tập đoàn này là chủ đầu tư những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đình đám đã và đang, cũng như sắp triển khai như: FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Phú Thọ, FLC Gia Lai, FLC Hà Giang, FLC Đồ Sơn, FLC Vân Đồn,… Với mỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng như vậy, FLC thường gắn với việc đầu tư sân golf. Do vậy tập đoàn này hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu nhiều sân golf nhất trên cả nước.

Các dự án, lĩnh vực đầu tư của FLC được quản lý bởi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC. Tính đến thời điểm này, FLC có 14 công ty con, 2 công ty liên kết. Các công ty con do FLC nắm giữ 100% vốn gồm: Công ty TNHH MTV Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH BOT khai thác quản lý bãi biển FLC Sầm Sơn; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long; Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý FLC; Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và quản lý Khu công nghiệp FLC; Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort.

Các công ty con còn lại, dù không sở hữu 100% nhưng FLC vẫn nắm giữ tỷ lệ quyền biểu quyết gần như tuyệt đối, gồm: Công ty CP Địa ốc Star Hà Nội (94,4%); Công ty CP FLC Quy Nhơn Golf & Resort (99,98%); Công ty CP Đầu tư địa ốc Alaska (74,70%); Công ty TNHH Đầu tư Quản lý tòa nhà Ion Complex (99%); Công ty CP Nước giải khát FLC (98,97%); Công ty CP Du lịch và Sự kiện FLC (98%).

Hai công ty liên kết là: Công ty TNHH Thương mại và Nhân lực Quốc tế FLC (47%) và Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (21,70%, tương đương 550 tỷ đồng).

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Các công ty con, công ty liên kết của FLC. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Ngoài các doanh nghiệp kể trên, hệ sinh thái của FLC còn bao gồm một loạt doanh nghiệp khác, thể hiện qua việc có cùng ban lãnh đạo với FLC, hoặc là công ty “cháu”, “chắt” của FLC.

Các doanh nghiệp này gồm: Công ty CP Xây dựng FLC Faros (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). FLC Faros lại có thêm hai công ty con gồm: Công ty TNHH Đầu tư tài chính và Quản lý tài sản RTS; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Golden Choice.

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản FLCHomes (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). FLCHomes có tới 4 công ty con gồm: Công ty TNHH Cemaco Việt Nam, Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom, Công ty TNHH Đầu tư du thuyền FLC – sân golf FLC Biscom, Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom Gia Lai.

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (công ty cùng BLĐ do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT). Công ty hiện đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu AMD. Công ty này lại có 2 công ty con gồm: Công ty CP Xây dựng – Thương mại và XNK Vạn Xuân; Công ty CP Khai thác khoáng sản Lam Sơn.

Hệ sinh thái các doanh nghiệp của FLC còn có Công ty CP Nông dược H.A.I do FLC là cổ đông lớn. H.A.I hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu HAI. Công ty này có 2 công ty con gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển địa ốc HAI; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Long An.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác hiện có cùng ban lãnh đạo với FLC do ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn gồm: Công ty CP Chứng khoán BOS (mã chứng khoán ART), Công ty CP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (mã chứng khoán GAB); Công ty CP FLC Travel; Công ty CP Sản xuất và XNK nông sản FAM; Công ty CP Thương mại Dịch vụ số FLC.

{keywords}
Mối quan hệ của FLC với các bên liên quan. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Trong số các doanh nghiệp kể trên, ông Quyết trực tiếp sở hữu cổ phiếu tại 4 doanh nghiệp: FLC, GAB, ART, ROS. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 29/3, tổng giá trị các cổ phiếu này do ông Quyết nắm giữ đã giảm hàng trăm tỷ đồng sau hai phiên gần nhất, còn lại 4.445 tỷ đồng và ông Trịnh Văn Quyết đang đứng thứ 44 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Trong thông cáo mới nhất, FLC cho biết hiện có khoảng 300 dự án “đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý” tại 40 tỉnh thành. Theo báo cáo tài chính quý 4/2021, một số dự án đang xây dựng dở dang của tập đoàn gồm: Dự án Hạ Long, dự án Khu nghỉ dưỡng Quảng Bình, dự án Sầm Sơn giai đoạn 2, dự án Bình Định giai đoạn 2, dự án khu đô thị Garden City Đại Mỗ, dự án FLC Premier Park, dự án Tân Phú Đông (Sa Đéc, Đồng Tháp), dự án Hà Khánh giai đoạn 1 – Hạ Long, dự án Hà Khánh giai đoạn 2 – Hạ Long, dự án Trường Chinh Kon Tum, dự án Center Point Gia Lai; và một số dự án lẻ tẻ khác.

{keywords}
Danh sách HĐQT FLC và thù lao HĐQT năm 2021. Nguồn: BCTC quý 4/2021.

Tính đến 31/12/2021, FLC đã đầu tư hơn 7,2 nghìn tỷ đồng để thực hiện các dự án đang dang dở nói trên.

CTCP Tập đoàn FLC được thành lập năm 2009, đăng ký thay đổi lần thứ 33 ngày 19/03/2020. Tại ngày 31/12/2021, vốn điều lệ của FLC là 7.099 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Ngân Giang

Dày đặc dự án bất động sản của FLC trải dài khắp các tỉnh thành

Dày đặc dự án bất động sản của FLC trải dài khắp các tỉnh thành

Ngay sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, FLC cho biết hiện có khoảng 300 dự án “đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý”. Liên tục đề xuất đầu tư dự án quy mô lớn, FLC thuộc nhóm tập đoàn nắm giữ dự án BĐS lớn nhất nước

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.