Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng

Tối 15/4, Festival Huế 2012 đã chính thức khép lại với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách và bạn bè quốc tế.

Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng

Festival Huế 2012 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển-Nơi gặp gỡ của các thành phố lịch sử”là kỳ festival thứ VII được tổ chức quy mô quốc tế, diễn ra trong 9 ngày từ 7 đến 15/4. Là lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Huế, con người Việt Nam và là nơi hội tụ nền văn hóa của nhiều quốc gia, các vùng lãnh thổ trên cả 5 Châu lục.

Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng

Trong suốt 9 ngày diễn ra festival, hàng chục vạn người dân và du khách đã được thưởng thức tài nghệ của hơn 40 đoàn nghệ thuật với hơn 450 nghệ sĩ có tên tuổi đại diện cho nghệ thuật của các nền văn hóa lớn đến từ 30 quốc gia trên cả 5 châu lục như: Pháp, Nga, Ba Lan, Thái Lan, Ấn Độ, Cu Ba…Cùng với sự quy tụ của 25 đoàn nghệ thuật đến từ các vùng miền trong cả nước.

Festival Huế 2012, đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế qua những chương trình nghệ thuật độc đáo. Lễ hội áo dài mang đến cho người xem những cảm nhận tinh tế về nét đẹp của trang phục truyền thống người Việt Nam trong sự phối kết hợp hài hòa với Quốc hoa. Lễ tế Giao và sân khấu hóa Thiên hạ thái bình đã tái hiện lại cuộc sống cha ông xưa, dựng nước và giữ nước cùng khát vọng hòa bình của nhân loại và mong muốn thiên hạ thái bình thịnh trị, nhân dân no âm…

Tại Đêm Hoàng Cung, Đêm Phương Đông, du khách được hòa mình vào cuộc sống xưa của các vua chúa thông qua việc đã tái hiện lại cuộc sống cung đình xưa. Cùng với sự khoe sắc của hàng chục bộ trang phục truyền thống của các quốc gia Phương Đông…

Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng

Đặc biệt festival Huế năm nay, có nhiều lễ hội, chương trình nghệ thuật được bố trí “tìm đến khán giả” để biểu diễn phục vụ thay vì để khán giả tìm đến. Các lễ hội được mở rộng, công phu, ngoài các sân khấu trang nghiêm thì festival 2012 còn hiện diện ngay trên các tuyến đường, công viên, bệnh viện cho đến các vùng sâu vùng xa Nam Đông, A Lưới…Và ngày càng nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo người dân, du khách và bạn bè quốc tế...

Với chủ đề “Nhịp thở sông Hương”, Lễ bế mạc Festival Huế 2012 đã để lại ấn tưởng sâu sắc trong lòng người xem thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật đến từ Nga, Ấn Độ, Cu ba, Mông Cổ…Kết hợp với nghệ thuật pháo hoa và thả hoa đăng trên dòng Hương thơ mộng, đã mang đến một lễ bế mạc hoành tráng, sôi nổi và đầy hấp dẫn kéo dài cho tới những giây phút cuối cùng khi chia tay bàn bè, du khách.

Trong ánh đèn lung linh đa màu, chen lẫn cùng sóng nước, tiếng nhạc. Sân khấu Lễ bế mạc trở nên huyền ảo thơ mộng và đậm chất trữ tình hơn hết đã tôn vẻ đẹp cổ kính, mến khách của người dân mảnh đất Thần Kinh, khiến cho buổi chia tay càng thêm lưu luyến, nhiều bạn bè quốc tế đã tỏ lòng mong ngóng sớm đến ngày gặp lại vào festival Huế 2014.

Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng
Festival Huế 2012 hấp dẫn đến giây phút cuối cùng

Bình Định

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !