Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival

Dù 19h30 chương trình mới bắt đầu nhưng từ hơn 13h trưa, hàng ngàn người hâm mộ đã rủ nhau đổ bộ tới "chảo lửa" Mỹ Đình.

Sau lần "đón hụt" và bị từ chối tặng quà thần tượng như BTC đã hứa trước đó, giới teen quyết tâm "phục kích" bằng được các nhóm nhạc Hàn Quốc bằng việc có mặt tại SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội từ rất sớm. Trưa ngày 29/11, trời tiếp tục gió lạnh, thỉnh thoảng lại có những hạt mưa nhưng các fan dường như chưa bao giờ nguội lửa nhiệt tình. Họ xếp thành những hàng dài vài trăm mét chờ đợi được vào sân dưới sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ và cảnh sát cơ động.

Lẫn trong đám fan teen Việt Nam, không khó để nhận ra có cả các bà nội trợ trung niên và giới trẻ Hàn Quốc đang sinh sống, học tập ở Hà Nội. Trong các sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Hàn trước đây, lượng fan đồng hương ủng hộ các thần tượng xứ kim chi luôn xuất hiện khá rầm rộ và đông đảo.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 1

Trước cửa SVĐ Mỹ Đình hiện nay đã có hàng chục hàng người chờ đợi giờ mở cửa để ùa vào... chiếm chỗ.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 2

Ngoài fan Việt, các fan Hàn - đặc biệt là các bà nội trợ - cũng chịu khó có mặt từ rất sớm.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 3

Những người mua vé đứng trong mặt sân càng nóng ruột muốn vào sớm để giữ được chỗ đứng hàng đầu, nhìn ngắm thần tượng dễ hơn.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 4

Lực lượng bảo vệ, cảnh sát... được huy động để giữ gìn trật tự ở khu vực chảo lửa này.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 5

BQL SVĐ Mỹ Đình cũng cho mở nhiều cửa ra vào để các fan không phải chờ đợi quá lâu nhưng theo nhiều nguồn tin, phải sau 18h, lực lượng bảo vệ mới cho người hâm mộ vào sân để tránh tình trạng rối loạn an ninh trật tự.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 6

Hầu hết các teen đều được phụ huynh cảnh báo về sự thay đổi thời tiết trong chiều tối nay nên họ nai nịt khăn áo rất cẩn thận. Trước đó, BTC chương trình cho biết họ đã mua bảo hiểm cho tất cả khán giả tham dự chương trình này. Những tấm vé ế sẽ được hủy ngay khi chương trình chính thức bắt đầu và hoàn toàn không có chuyện mở cửa để fan vào cửa tự do như những chương trình trước.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 7

Chang Min (DBSK) luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của người hâm mộ. Trong buổi gặp gỡ báo chí hôm 28/11, Chang Min và Yun Ho đã hứa hẹn sẽ sớm thu xếp một chuyến lưu diễn ở Việt Nam để xóa tan tin đồn họ sẽ không tới đất nước hình chữ S sau K-pop Festival 2012 vì đây là thị trường thiếu tiềm năng.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 8

Chính bởi vậy, các fan không ngần ngại móc hầu bao chi tiền để in những tấm poster hình thần tượng to và đẹp.

Fan Việt rầm rộ hướng về SVĐ Mỹ Đình chờ K-pop Festival - ảnh 9

Nhóm fan SNSD từ sân bay về thẳng SVĐ Mỹ Đình. Họ đã hai lần được đón tiếp thần tượng trong các sự kiện giao lưu văn hóa trước đây nên có khá nhiều kinh nghiệm tổ chức đội hình.

Gia An - Nguyễn Hoàn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !