Em trai mặt dày trong Hoa hồng trên ngực trái, nhân vật gây ức chế mỗi khi xuất hiện

Vô công rỗi nghề, không học hành tử tế, dù đã lập gia đình nhưng chỉ biết ăn sẵn, vòi tiền mẹ, giục tiền chị, Thưởng – em trai Khuê trở nên “nghèo hèn” trong mắt khán giả.

Là tuyến nhân vật phụ nhưng Thưởng (Trọng Nhân) xuất hiện ngay từ đầu phim. Hoa hồng trên ngực trái sau 14 tập phát sóng đã nhận về nhiều tình cảm đặc biệt của khán giả. Phim chiếu 2 tập mỗi tuần nhưng không vì thế mà khán giả tỏ ra chán. Lượng người theo dõi bộ phim ngày càng tăng lên khi phim đang dần đi vào giai đoạn cao trào.

Lẽo đẽo theo sau những cuộc gọi của mẹ, là ý đồ vay mượn tiền bạc của chị cả.

Phim xoay quanh cuộc sống gia đình của Khuê và Thái. Khuê xuất thân từ nông thôn, gia cảnh không khá giả gì lại thêm việc cô không có bằng cấp, không nghề nghiệp nên dù có danh là vợ giám đốc nhưng Khuê cũng không có đồng vốn nào bỏ riêng. Hoàn cảnh là thế nhưng Khuê lại phải năm lần bảy lượt đèo bòng “2 con nợ” là mẹ đẻ và cậu em trai ruột.

Với cái miệng giảo hoạt cùng bộ óc luôn mưu mô tinh toán, Thưởng là ngòi nổ kích vào Khuê thông qua mẹ đẻ của mình.

Nếu khán giả uất ức vì hành động lang chạ của Thái thì đối với Thưởng – em trai Khuê thì đó là cảm xúc ức chế đến phát bực, đến mức mỗi khi có cảnh quay của Thưởng khán giả một là ngao ngán, hai là ức chế đến sôi máu. Bởi thái độ xấc xược, tráo trở của Thưởng mỗi lần vòi tiền Khuê – chị gái của mình.

Dù đã lập gia đình, cưới vợ rồi nhưng Thưởng cũng không có nghề nghiệp trong tay, mặt dày dẫn cả vợ đến làm phiền Khuê trên thành phố, cũng chỉ vì lí do tiền bạc, Thưởng muốn nhờ Khuê nói với anh rể cho vay vốn làm ăn hoặc sắp xếp một công việc trên thành phố.

Hai mươi mấy tuổi đầu, đã lập gia đình nhưng Thưởng không có gì ngoài đôi bàn tay trắng cùng cái miệng giảo hoạt chỉ biết nịnh vợ, nịnh mẹ, “nũng nịu” vay tiền. Thưởng cũng nhiều lần nghĩ đến chuyện làm ăn nhưng do bản tính lười biếng, nhẹ dạ cả tin mà vướng vào những công việc không đàng hoàng, buôn hàng lậu, rồi vay tín dụng đen, rồi lại thành con nợ. Một vòng luẩn quẩn khốn khổ vì chữ tiền. 

Cách tạo hình nhân vật Thưởng cũng khiến khán giả nhức mắt khi áo quần lúc nào cũng lòe loẹt, dáng đi thì khệnh khạng, mắt lắc lơ lắc láo và mồm miệng lúc nào cũng giảo hoạt.

Cứ mỗi khi khó khăn anh chàng lại hèn mọn, chai mặt đến gõ cửa nhà Khuê mặc dù bình thường anh ta không dành sự tôn trọng cho chị gái của mình.

Dù đã hai mấy tuổi đầu nhưng Thưởng không tu chí làm ăn mà chỉ suốt ngày tụ tập chơi bời lêu lổng. Đặc biệt là tính ỷ lại, anh ta ỷ lại việc có bà chị lấy chồng giàu mà tự cho mình cái quyền không phải làm cũng có tiền ăn.

Làm ăn thì bung bét, nợ nần chồng chất, điều đó không những khiến cuộc đời Thưởng khốn đốn mà anh còn làm cho hình ảnh của Khuê trong mắt nhà chồng trở nên xấu xí và rẻ mạt.

Cứ mỗi cảnh quay có sự xuất hiện của Thưởng, khán giả lại thêm một lần thương xót cho Khuê khi có một người em vô công rỗi nghề lại có cái tính "con nhà lính tính nhà quan" nuôi bao nhiêu cũng không nổi.

Trọng Lân không phải gương mặt xa lạ với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt bởi anh chàng đã từng đảm nhiệm một số vai diễn trong các bộ phim ăn khách trước đây như: Người phán xử, Quỳnh Búp Bê,…Có vẻ như anh chàng khá hợp với những vai diễn chơi bời khi anh được nhận xét là diễn mà như không diễn.

Cảnh quay hiếm hoi khán giả cảm thấy "vui vẻ" khi có sự xuất hiện của Thưởng là khi cậu giúp đỡ Khuê quay phim vạch mặt "tiểu tam" Trà trong bệnh viện. Dù màn quay phim tố tội bị hỏng nhưng thái độ tức giận thay cho chị gái của Thưởng trong tập 11 của bộ phim cũng khiến cho khán giả dịu nhẹ cảm xúc với nhân vật Thưởng một chút.

Từ “thái tử Thiên Thai” tiêu tiền không phải nghĩ đến em trai nghèo khó trong Hoa hồng trên ngực trái, vẫn là chữ “tiền” làm nên tên tuổi của Trọng Lân – một khán giả theo dõi bộ phim Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ.

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái được phát sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3. Mời quý vị theo dõi đón xem !

L.Nguyen
Từ khóa: Hoa hồng trên ngực trái Em trai Khuê Em trai nghèo khó vòi tiền chị gái Trọng Lân Thái tử Thiên Thai

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !