Đường sắt tăng chuyến, giảm giá vé dịp lễ 2/9

Ngoài chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5% đến 7% và giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội, Tổng Công ty ĐSVN còn ưu đãi tặng vé: mua 4 vé tính tiền 3 vé; mua 8 vé tính tiền 6 vé...

{keywords}
 

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị này vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5% đến 7% và giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, đoàn viên công đoàn…trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Bên cạnh đó, chương trình ưu đãi còn được áp dụng với một số hành trình cụ thể. Đối với tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội áp dụng chương trình ưu đãi dành cho nhóm hành khách khi mua vé trên một số các các đoàn tàu như HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6....

Theo đó, hành khách sẽ được áp dụng chương trình ưu đãi tặng vé: mua 4 vé tính tiền 3 vé; mua 8 vé tính tiền 6 vé.

Với các hành khách có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa tuyến Bắc - Nam, có thể lựa chọn chuyến tàu đang hoạt động hàng ngày các tuyến như Sài Gòn - Hà Nội, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết, Hà Nội - Vinh.

Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm các chuyến tàu để phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ như tàu thống nhất chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh; tuyến TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn; tuyến TP Hồ Chí Minh - Nha Trang; tuyến Hà Nội - Vinh; tuyến Hà Nội - Đồng Hới; tuyến Hà Nội - Hải Phòng; tuyến Hà Nội - Lào Cai.

Hiền Anh

Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Lãi suất hạ nhiệt liên tiếp có thể kích hoạt một dòng tiền đi trước mở đường vào các cổ phiếu đang được định giá rẻ và có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong trung-dài hạn, trong đó có cổ phiếu ngân hàng.

Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Nối dài đà tăng từ tuần trước

Giá xăng dầu hôm nay (29/5) trên thị trường thế giới có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước. Tuần qua, giá dầu thế giới xác lập tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Lãi suất 29/5: Tiếp tục giảm mạnh, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất?

VietA Bank, LPBank, NCB và NamA Bank là những ngân hàng mới nhất vừa giảm lãi suất huy động. Lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng là GPBank 8,3%; ABBank 8,2%; NCB 8,1%; VietABank 8%...

Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 262,5 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa nghiêng về xuất siêu 9,8 tỷ USD.

Giảm đến 50% cước phí khi gọi taxi qua ví VNPAY, ứng dụng ngân hàng

Từ nay đến 30/6, người dùng gọi taxi trên ví VNPAY và các ứng dụng ngân hàng sẽ nhận được nhiều mã giảm từ 30 - 50%.

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận đạt trung hòa Carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Cây vải u hồng đặc biệt, từng giúp chủ kiếm 7 lượng vàng 1 vụ

“Chỉ một cây vải trong vườn vào mùa quả chín hái đi bán, số tiền thu được chồng tôi đem mua 7 lượng vàng”, bà Phạm Thị Hoa tiết lộ về cây vải u hồng đặc biệt của gia đình mình ngày trước.

Sau gán nợ đồ gia dụng, 'Shark' Thủy tính đưa Apax Leaders lên sàn

Egroup của "Shark" Thủy tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp, ưu tiên trả nợ bằng bất động sản và đồ gia dụng cho nhà đầu tư. Ông Thủy còn tham vọng đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai.

'Trùm đất' Thủ Thiêm bán lỗ cổ phiếu, chuẩn bị thanh toán trăm tỷ trái phiếu

Doanh nghiệp sở hữu 90.000 m2 đất Thủ Thiêm đang bán lỗ hơn 180 tỷ đồng từ cổ phiếu quỹ trong bối cảnh doanh nghiệp này chuẩn bị thanh toán lô trái phiếu trị giá 800 tỷ đồng.

Bản tin tài chính sáng 29/5: Giá vàng giảm, USD và dầu có xu hướng đi lên

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp và đang mất đi lợi thế trước sự mạnh lên của đồng USD. Trong khi đó, giá dầu có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước.