Đường sắt tăng chuyến, giảm giá vé dịp lễ 2/9

Ngoài chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5% đến 7% và giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội, Tổng Công ty ĐSVN còn ưu đãi tặng vé: mua 4 vé tính tiền 3 vé; mua 8 vé tính tiền 6 vé...

{keywords}
 

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị này vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5% đến 7% và giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, đoàn viên công đoàn…trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Bên cạnh đó, chương trình ưu đãi còn được áp dụng với một số hành trình cụ thể. Đối với tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội áp dụng chương trình ưu đãi dành cho nhóm hành khách khi mua vé trên một số các các đoàn tàu như HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6....

Theo đó, hành khách sẽ được áp dụng chương trình ưu đãi tặng vé: mua 4 vé tính tiền 3 vé; mua 8 vé tính tiền 6 vé.

Với các hành khách có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa tuyến Bắc - Nam, có thể lựa chọn chuyến tàu đang hoạt động hàng ngày các tuyến như Sài Gòn - Hà Nội, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết, Hà Nội - Vinh.

Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ 2/9, ngành đường sắt sẽ tăng cường thêm các chuyến tàu để phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ như tàu thống nhất chạy tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh; tuyến TP Hồ Chí Minh - Quy Nhơn; tuyến TP Hồ Chí Minh - Nha Trang; tuyến Hà Nội - Vinh; tuyến Hà Nội - Đồng Hới; tuyến Hà Nội - Hải Phòng; tuyến Hà Nội - Lào Cai.

Hiền Anh

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...